บัตรเครดิต

ความลับบัตรเครดิตกับ”อิสระในการท่องเที่ยว”แบบใหม่

ผู้เขียน : xcstasy.mm
Published November 06, 2017
บัตรเครดิต

หลายๆคนคงปฏิเสธไม่ได้ว่านี่คือยุคที่ทุกคนเฝ้ามองหา อิสระในการท่องเที่ยว เพราะไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็เจอแต่ตั๋วเครื่องบินราคาถูก ที่พักวิวดีราคาไม่แพง ก็ยิ่งทำให้กิเลสความอยากเที่ยวของเรามีมากยิ่งขึ้น และยิ่งใครที่มีบัตรเครดิตอยู่ในมือ ชีวิตก็สบายไปมากกว่าครึ่ง

แค่นอนเล่นโทรศัพท์อยู่ในห้อง ก็สามารจองตั๋วเครื่องบินไปต่างประเทศได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องเสียเวลาออกไปซื้อตั๋วที่บริษัทเหมือนเมื่อก่อน

นอกจากความสะดวกสบายที่เราสามารถใช้ประโยชน์จากบัตรเครดิตแล้ว บัตรเครดิตยังมีประโยชน์อีกมากสำหรับคนที่รักการท่องเที่ยว และวันนี้เราก็มีทริคง่ายๆ สำหรับคนที่มีบัตรเครดิต หรือคนที่ยังไม่มีก็สามารถนำข้อดีเหล่านี้ไปตัดสินใจให้การเลือกบัตรเครดิตได้ค่ะ

 

อิสระในการท่องเที่ยว อยู่ใกล้แค่เอื้อมมืออิสระการท่องเที่ยว

  • เช็คโปรโมชั่นบัตรเครดิตจากธนาคาร

ธนาคารหลายแห่งที่ให้บริการบัตรเครดิต ก็มักจะมีโปรโมชั่นท่องเที่ยวหลายอย่าง เช่น ส่วนลดแพ็คเกจทัวร์ โปรโมชั่นผ่อน 0% โปรโมชั่นลดราคาโรงแรมและตั๋วเครื่องบินต่างๆ ออกมาให้เราได้เลือกกันอย่างไม่หวั่นไม่ไหว

 

ฉะนั้น ถ้าหากคุณกำลังวางแผนที่จะไปเที่ยวละก็ อย่าลืมเช็คโปรโมชั่นจากบัตรเครดิตก่อน เพราะโปรโมชั่นเหล่านั้นนอกจากจะช่วยให้เราประหยัดเงินแล้ว เราอาจจะได้รับคะแนนสะสมเพิ่มเพื่อสิทธิพิเศษในครั้งถัดไปหรือสามารถใช้แลกไมล์สำหรับตั๋วราคาฟรีอีกด้วย

 

ซึ่งปัจจุบันธนาคารบางแห่งก็ได้ผลิตบัตรเครดิตที่เหมาะสำหรับคนที่รักในการท่องเที่ยวโดยเฉพาะอย่าง บัตรเครดิต แอร์เอเชีย แพลทินัม มาสเตอร์การ์ด จากธนาคารกรุงเทพที่ร่วมมือกับ แอร์เอเชีย เพื่อให้สิทธิ์ในการจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้า และโปรโมชั่นพิเศษจากทางสายการบินแอร์เอเชียอีกด้วย

  • ศึกษาค่าธรรมเนียมต่างๆก่อนไปเที่ยว

การที่เรานำบัตรเครดิตไปใช้ในต่างประเทศนั้น อาจจะต้องเสียค่าธรรมเนียมในการกดเงินสดจากตู้เอทีเอ็ม หรืออาจจะเสียเงินจากการชำระสินค้าต่างๆจากบัตรเครดิต ซึ่งค่าธรรมเนียมเหล่านั้นก็ขึ้นอยู่กับนโยบายของแต่ละบัตรที่มีข้อเสนอที่แตกต่างกัน

ดังนั้นเราควรจะเช็คให้ดีก่อน เพราะบัตรบางชนิดก็สามารถนำไปใช้ที่ต่างประเทศได้เลยโดยไม่เสียค่าธรรมเนียม ในขณะที่บัตรบางประเภทก็เสียถึงร้อยละสามเลยทีเดียว

ถ้าหากเราเป็นคนหนึ่งที่เดินทางบ่อยการเลือกและ เปรียบเทียบบัตรเครดิตให้ดีก่อนนำไปใช้นั้นก็ถือว่าเป็นประโยชน์ไม่น้อยเลยทีเดียว

อิสระการท่องเที่ยว

  • พกบัตรสำรอง

การมีบัตรสำรองไว้ก็ถือว่าเป็นการป้องกันที่ดี เพราะถ้าบัตรใบแรกของเราโดนขโมย วงเงินเต็ม หรือเกิดระบบขัดข้องต่างๆในระหว่างที่เราอยู่ต่างประเทศ เรายังสามารถใช้จ่ายผ่านบัตรสำรองที่เรามีได้

 

  • ดูว่าบัตรเครดิตมีประกันเดินทางด้วยหรือไม่

อุบัติเหตุเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถคาดการได้มากที่สุด ดังนั้นการมี ประกันการเดินทาง ในระหว่างท่องเที่ยวนั้นก็ทำให้เราเบาใจและสามารถสนุกไปกับการเดินทางมากยิ่งขึ้น เพราะไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์ กระเป๋าหาย เที่ยวบินล่าช้า ป่วยระหว่างเดินทาง หรือปัญหาอื่นๆระหว่างการเดินทาง ทางประกันการเดินทางก็จะรับผิดชอบให้ตามเงื่อนไขและข้อตกลงที่ตกลงไว้ตั้งแต่ต้น

ดังนั้น เราจึงควรศึกษาว่าบัตรเครดิตที่เรามีนั้นมีประกันการเดินทางรวมอยู่หรือไม่ถ้าหากเราใช้บัตรใบนั้นซื้อตั๋วเครื่องบิน ถ้าไม่มีเราก็สามารถซื้อแยกเองได้ง่ายๆได้ที่ Rabbit Care ซึ่งราคาก็เริ่มต้นอยู่เพียงแค่ 175 บาทเท่านั้น

 

  • แจ้งผู้ให้บริการบัตร ถ้าหากเราจะเดินทางไปต่างประเทศ

สิ่งที่สำคัญอีกอย่างก่อนเดินทางไปต่างประเทศก็คือ เราควรแจ้งธนาคารที่เราใช้บริการก่อน เพราะนอกจากค่าธรรมเนียมที่เราจะต้องตรวจสอบว่า เราจะต้องเสียเท่าไรแล้วนั้น บางธนาคารยังมีระบบป้องกัน

 

ถ้าหากเราไม่ได้แจ้งว่าเราจะไปต่างประเทศ และมีการใช้จ่ายที่ต่างประเทศ ระบบจะถือว่าเป็นการใช้จ่ายที่ผิดปกติ และจะระงับบัตรโดยทันที

 

ดังนั้น ถ้าเราไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ที่เตรียมบัตรเครดิตไปพร้อมเพื่อจะไปช็อปปิ้งแต่บัตรกลับโดนระงับทำให้ใช้การไม่ได้ เราก็ควรเตรียมความพร้อมก่อนออกเดินทางให้ทีเพื่อไม่ให้ปัญหาเหล่านั้นเกิดขึ้น

อิสระในการท่องเที่ยว

  • เช็คยอดใช้จ่าย

การเก็บสลิปบัตรทุกครั้ง และเช็ครายจ่ายต่างๆก่อนเซ็นชื่อลงบนสลิปอย่างเช่น ค่าใช้จ่ายในโรงแรม หรือค่าอาหารต่างๆที่เราเสียไป เราควรตรวจสอบว่ามีการคิดซ้ำหรือไม่ ถ้าหากว่ามีเราควรแจ้งให้แก้ไขโดยทันที และถ้าหากเรามีหลักฐานจากสลิปอยูนั้น เราก็สามารถนำหลักฐานนั้นไปแก้ไขได้ ถ้าหากมีความผิดพลาดที่เกิดขึ้นจริง

 

  • จำเบอร์โทรศัพท์ธนาคารให้ได้ เผื่อเจอเรื่องฉุกเฉิน

ก่อนที่เราจะออกเดินทาง เราจึงควรจดจำสายด่วนของธนาคาร ที่เราใช้บริการให้ได้ หรือจดไว้ในสมุดโน้ตเล็กๆและเก็บไว้ในกระเป๋า เพราะถ้าหากเกิดเหตุการณ์ที่เราไม่ได้คาดฝันขึ้น เช่น กระเป๋าสตางค์หาย บัตรเครดิตโดนขโมย โทรศัพท์หาย

เราก็จะสามารถยืมโทรศัพท์คนอื่นเพื่อโทรระงับบัตรเครดิตต่างๆได้ทันเวลา ก่อนที่บัตรเครดิตของเราจะถูกคนอื่นนำไปใช้และเกิดความเสียหายขึ้น

 

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบัตรเครดิต พร้อมรับส่วนลดพิเศษ คลิก

บทความบัตรเครดิต

Rabbit Care Blog Image 75083

บัตรเครดิต

แชร์เคล็ดลับช้อปออนไลน์อย่างไรไม่ให้เงินหมดกระเป๋า

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าทุกวันนี้ การช้อปปิ้งได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย บางคนห้ามใจไม่ได้เผลอช้อปหนักเกินไปจนมีปัญหาชักหน้าไม่ถึงหลัง เงินหมดแบบเดือนชนเดือน!
คะน้าใบเขียว
16/11/2021
Rabbit Care Blog Image 70705

บัตรเครดิต

“เซิร์ฟสเก็ต” ต่างจาก “สเก็ตบอร์ด” อย่างไรกันนะ?

หนึ่งในกีฬาที่ใครๆ ต่างก็ให้ความสนใจในช่วงนี้ ก็คงหนีไม่พ้น เซิร์ฟสเก็ต (Surf Skate) นี่เอง ว่าแต่เจ้ากีฬาชนิดนี่ แตกต่างกับ สเก็ตบอร์ด (Skateboard) ยังไงกันนะ ?
คะน้าใบเขียว
01/06/2021
Rabbit Care Blog Image 70616

บัตรเครดิต

8 สิทธิประโยชน์ บัตรเครดิตที่ได้มากกว่าการชอปปิ้ง

บัตรเครดิตนอกจากจะให้ความปลอดภัยแล้ว ยังพกพาง่ายกว่าเงินสดอีกด้วย และถ้าใครเลือกบัตรเครดิตที่ตรงตามกับไลฟ์สไตส์ของตัวเองด้วยแล้ว
ใบไม้ร่าเริง
20/05/2021