บัตรเครดิต

บัตรเครดิตออนไลน์ สมัครง่ายๆเพียง 8 ขั้นตอน

ผู้เขียน : V.yada
Published May 08, 2018
บัตรเครดิตออนไลน์
เราคงรู้ดีกันอยู่แล้ว ว่าการมีบัตรเครดิตคู่ใจสักใบไว้ติดกระเป๋านั้น มันให้สิทธิประโยชน์มากมายสารพัด ไม่ว่าจะเป็น การใช้จ่ายที่สะดวกมากขึ้น เป็นวงเงินไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉิน สะสมแต้มแลกของรางวัลต่างๆมากมาย รวมถึงการได้ Cash Back กับมาด้วยการสมัครบัตรเครดิตในปัจจุบัน สามารถทำได้ง่ายและสะดวกรวดเร็วกว่าแต่ก่อนมาก เพราะ เราไม่ต้องเดินไปตามสาขาธนาคารต่างๆอีกแล้ว เพื่อแค่คุณมีอินเตอร์เน็ตและคอมพิวเตอร์หรือสมาร์โฟน ก็สามารถ สมัครบัตรเครดิตออนไลน์ ที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้ เพียงไม่กี่คลิกเท่านั้นค่ะ

บัตรเครดิตออนไลน์ 1

8 ขั้นตอน สมัครบัตรเครดิตออนไลน์ แบบง่ายๆ

1. ตรวจสอบคุณสมบัติของตัวเองให้เรียบร้อย

ขั้นตอนแรกที่คุณจะต้องทำ ไม่ว่าจะยื่นสมัครบัตรเครดิตที่ไหนก็ตาม คือ การตรวจสอบคุณสมบัติของผู้สมัครบัตรเครดิต ก่อนค่ะ เพราะ บางธนาคารนั้น มีข้อจำกัดในการสมัครบัตร เช่น ต้องมีอายุ 20 ปีขึ้นไป หรือต้องได้รับเงินเดือนจากธนาคารหรือมีสลิปเงินเดือนเท่านั้น เป็นต้นซึ่งเงื่อนไขเหล่านี้ จะมีผลต่อการพิจารณาอนุมัติเครดิต และถ้าคุณมีคุณสมบัติไม่ครบหรือไม่ตรงตามที่ธนาคารกำหนด ก็จะ สมัครบัตรเครดิตไม่ผ่าน ได้นั่นเอง พอเรารู้เงื่อนไขเหล่านี้แล้ว เราจะได้ตัดสินใจต่อไปได้ว่า จะทำบัตรเครดิตกับธนาคาร หรือสถาบันการเงินที่ไหนดีนั่นเองค่ะ

2. ตามหาธนาคารที่ตรงใจและตรงกับความต้องการ

เราคงจะตอบให้คุณไม่ได้ว่า บัตรเครดิตของธนาคารไหนที่ดีที่สุด เพราะ คำว่าดีของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ดังนั้น มันก็ขึ้นอยู่กับคุณแล้วว่า คุณชอบอะไรในธนาคารนั้นๆ แล้วก็ขอให้คุณเลือกจากที่คุณรู้สึกถูกใจที่สุดค่ะเช่น ชอบที่ ค่าธรรมเนียมบัตรถูก ชอบที่มีสาขาใกล้บ้าน หรือชอบโปรโมชั่นที่แถมมากับบัตร เป็นต้น นอกจากนั้น ถ้าคุณเคยเป็นลูกค้าของธนาคารนั้นๆอยู่แล้ว มันก็จะทำให้การสมัครบัตรเครดิตออนไลน์ผ่านได้ง่ายขึ้นด้วยนะคะ

3. ทำเครดิตบูโรให้ขาวสะอาด

น่าจะเป็นที่รู้ๆกันอยู่แล้วว่า เครดิตบูโร เป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการยื่นขอสินเชื่อต่างๆและการสมัครบัตรเครดิตโดยตรงเลยค่ะ เพราะ มันจะแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการชำระหนี้ของคุณ และเป็นตัวบ่งชี้ว่าคุณจะสามารถรับผิดชอบหนี้บัตรเครดิตที่จะตามมาได้นั่นเองดังนั้น ก่อนที่จะสมัครบัตรเครดิต คุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่า คุณไม่มียอดค้างชำระที่ไหนและประวัติหนี้ของคุณขาวสะอาด เพื่อที่จะได้รับการอนุมัติที่เร็วขึ้นค่ะบัตรเครดิตออนไลน์ 2

4. เลือกเว็บไซต์บัตรเครดิตออนไลน์ที่ได้มาตรฐาน

ปัจจุบันมีเว็บไซต์จำนวนมากที่ รับสมัครบัตรเครดิตออนไลน์ ทั้งเว็บไซต์ของธนาคารเองหรือเว็บไซต์ทางการเงินอื่นๆ ซึ่งคุณควรจะเลือกเว็บไซต์ที่มีมาตรฐาน ผ่านการรับรอง และเชื่อถือได้เสมอ อย่าไปหลงเชื่อแต่โปรโมชั่น คำโฆษณา ไม่อย่างนั้นคุณอาจจะถูกหลอกเอาได้ง่ายๆเลยละค่ะ

5. อ่านรีวิวตามเว็บไซต์ต่างๆ

การอ่านรีวิวบัตรเครดิตตามเว็บไซต์ต่างๆ จะทำให้คุณได้รู้ถึง ข้อดีข้อเสียของบัตรเครดิต ต่างๆ จากผู้อื่นที่เคยใช้มันจริงๆ และมันจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าจะสมัครบัตรเครดิตออนไลน์เจ้าไหนดีค่ะ
แต่อย่าลืมนะคะว่า รีวิวเหล่านี้เป็นแค่ความเห็นส่วนบุคคลเท่านั้น เพราะฉะนั้น ฟังหูไว้หูจะดีกว่านะคะ

6.สอบถามรายละเอียดจากเจ้าหน้าที่ธนาคาร

เมื่อมีข้อสงสัยใดๆก็ตาม คนที่จะตอบคำถามของเราได้ดีที่สุด คือ เจ้าหน้าที่ธนาคารค่ะ เพราะฉะนั้น ก่อนที่คุณะจะตกลงปลงใจสมัครบัตรเครดิตใบไหนก็ตาม ถ้าคุณยังมีข้อสงสัยหรือต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม การโทรสอบถามกับทางธนาคารโดยตรงจะให้คำตอบได้ดีที่สุดค่ะโดยเรื่องที่ควรสอบถามข้อมูลคร่าวๆ เช่น ค่าธรรมเนียมบัตรเครดิต โปรโมชั่นหรือสิทธิพิเศษ และ วิธีชำระบัตรเครดิต ค่ะ นอกนั้นก็แล้วแต่คุณเลยว่าต้องการรู้อะไรเพิ่มเติมหรือไม่บัตรเครดิตออนไลน์ 3

7. อย่าสมัครบัตรเครดิตมากเกินจำเป็น

การสมัครบัตรเครดิตออนไลน์ จุดประสงค์หลักๆ คือ เพื่อให้เรามีเงินหมุนและเป็นค่าใช้จ่ายฉุกเฉินในระยะยาวได้ ดังนั้น เราก็ควรจะ สมัครบัตรแต่พอดี 2-3 ใบก็เกินพอแล้ว เพราะ อย่าลืมว่า บัตรเครดิตนั้นมีหนี้สินเป็นของแถมมาให้คุณทุกเดือนอยู่แล้ว ดังนั้น ถ้าไม่อยากเป็นหนี้ก้อนโตก็ระวังตัวกันด้วยนะคะ

8. ใช้จ่ายบัตรเครดิตตามความจำเป็น

เพราะว่ามันใช้จ่ายสะดวกนี้แหละค่ะ ที่ทำให้หลายๆคนเพลินมือ เผลอใจรูดบัตรจนเป็นนิสัย แล้วพอปลายเดือนก็ต้องมานั่งกุมขมับว่าจะ จัดการกับหนี้ในมืออย่างไรดีดังนั้น อย่าให้ข้อดีของบัตรเครดิตกลายเป็นข้อเสียไปนะคะ ใช้จ่ายอย่างพอดี และตั้งกฎกับตัวเองว่าจะใช้บัตรตอนไหนบ้าง เช่น ใช้เวลาผ่อนสินค้าเฉยๆ หรือใช้เมื่อจะสะสมแต้มเท่านั้น รู้ตัวเองทุกครั้งว่าใช้จ่ายอะไรไปบ้าง ก็จะทำให้คุณสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้ไม่ยากเลยค่ะ

เห็นมั้ยคะว่าการ สมัครบัตรเครดิตออนไลน์ ทำได้ง่ายมากจริงๆ ถ้าใครยังหาบัตรที่ถูกใจไม่ได้ ลองเข้าไปดูที่ Rabbit Care สิคะ คลิ๊กปุ๊ป เทียบปั๊ป รับบัตรเครดิตที่ถูกใจไปนอนกอดที่บ้านได้ง่ายๆเลย

บทความบัตรเครดิต

Rabbit Care Blog Image 75083

บัตรเครดิต

แชร์เคล็ดลับช้อปออนไลน์อย่างไรไม่ให้เงินหมดกระเป๋า

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าทุกวันนี้ การช้อปปิ้งได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงล๊อคดาวน์
คะน้าใบเขียว
16/11/2021
Rabbit Care Blog Image 70705

บัตรเครดิต

“เซิร์ฟสเก็ต” ต่างจาก “สเก็ตบอร์ด” อย่างไรกันนะ?

หนึ่งในกีฬาที่ใครๆ ต่างก็ให้ความสนใจในช่วงนี้ ก็คงหนีไม่พ้น เซิร์ฟสเก็ต (Surf Skate) นี่เอง ว่าแต่เจ้ากีฬาชนิดนี่ แตกต่างกับ สเก็ตบอร์ด (Skateboard) ยังไงกันนะ ?
คะน้าใบเขียว
01/06/2021
Rabbit Care Blog Image 70616

บัตรเครดิต

8 สิทธิประโยชน์ บัตรเครดิตที่ได้มากกว่าการชอปปิ้ง

บัตรเครดิตนอกจากจะให้ความปลอดภัยแล้ว ยังพกพาง่ายกว่าเงินสดอีกด้วย และถ้าใครเลือกบัตรเครดิตที่ตรงตามกับไลฟ์สไตส์ของตัวเองด้วยแล้ว
ใบไม้ร่าเริง
20/05/2021