บัตรเครดิต

ไขความลับมี บัตรเครดิต ใบเดียวก็เที่ยวเมืองนอกฟรีได้

ผู้เขียน : xcstasy.mm
Published September 05, 2017
บัตรเครดิต
บัตรเครดิต กับคนไทยในยุค 2017 เรียกว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดกันไม่ได้ โดยเฉพาะคนที่หลงรักการช้อปปิ้งและความสะดวกสบาย เพราะนอกจากสิทธิพิเศษที่จะได้รับจากบัตรเครดิตที่คุณใช้แล้ว ยังไม่รวมถึงการนำคะแนนสะสมไปแลกของสัมนาคุณต่างๆซึ่งปัจจุบันธนาคารหลายแห่งก็ได้ผลิตบัตรเครดิตหลายรูปแบบเพื่อตอบสนองความต้องการ และลักษณะของผู้ใช้แต่ละคน อย่างเช่น บัตรเครดิตสำหรับคนรักการท่องเที่ยวที่ผลิตขึ้นมาเพื่อตอบสนองคนที่รักการท่องเที่ยวโดยเฉพาะ วันนี้เราจะมาไขความลับกันว่าเลือกบัตรเครดิตอย่างไรถึงจะคุ้มสำหรับ คนที่รักการเดินทาง

กำหนดเป้าหมายของคุณให้ชัดเจน

เที่ยวรอบโลก

สิ่งสำคัญที่คุณควรจะทำทุกครั้งก่อนเลือกบัตรเครดิตของคุณก็คือ คุณจะต้องตั้งเป้าก่อนว่าสิทธิพิเศษที่คุณอยากจะได้รับจากบัตรเครดิตชนิดนั้นคืออะไร ตัวอย่างเช่น บางคนต้องการประหยัดเงินโดยการนำแต้มจากการสะสมไมล์เหล่านั้นไป แลกกับตั๋วเครื่องบินที่สามารถพาคนทั้งครอบครัวของตนไปเที่ยวยุโรป ภายในระยะเวลา 2-3 วันได้สำหรับบางคนอาจจะต้องการที่จะนำแต้มที่ตัวเองได้มานำไป แลกกับการพักผ่อนที่ทะเลภูเก็ตพร้อมที่พัก  5 ดาวฟรีเป็นเวลา 1 อาทิตย์  ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ตามใจชอบ ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าบัตรเครดิตนั้นสามารถมอบสิทธิพิเศษให้คุณได้มากกว่าบัตรกดเงินสด แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับคุณแล้วว่าคุณจะวางแผนการใช้งานอย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด

เลือก บัตรเครดิต ที่ให้ความสำคัญกับคะแนนสะสมพอยด์

การสะสมแต้ม ถือว่าเป็นเรื่องจำเป็นอันดับต้นๆถ้าหากว่าเราตั้งเป้าหมายไว้ว่าเราจะไปเที่ยวต่างประเทศฟรีโดยใช้คะแนนสะสมเหล่านั้น ซึ่งเราจะต้องเช็คก่อนว่าจุดหมายปลายทางของสถานที่ที่คุณต้องการเดินทางไปนั้นมีคุณสมบัตรอย่างไร สามารถโอนคะแนนสะสมได้หรือไม่ ตัวอย่าง เช่น ความพิเศษของบัตรชนิดนี้ก็คือ การเก็บคะแนนสะสมที่รวดเร็ว โดยจะรับคะแนนสะสม 7 เท่าในเดือนเกิด , 5 เท่าในหมวดร้านอาหาร ท่องเที่ยวและการใช้จ่ายต่างประเทศ และอื่นๆ 2 เท่า โดยจะคิดคะแนน 25 บาท เท่ากับ 1 คะแนนนอกจากนี้คุณยังสามารถนำ 5 คะแนนสะสม ซิตี้รีวอร์ดโอนไปเป็น 1 ไมล์สะสมของสายการบิน กับ Thai Airways, Air Asia, Cathay Pacific, Delta, EVA Air, Singapore Airlines, British Airways, Etihad, Qantas และ Qatar Airways 5 คะแนนสะสม แลก 1 คะแนนสะสมในกลุ่มโรงแรมระดับโลก Club Carlson, Hilton HHonors และ IHG Rewards Club ที่ให้คุณโอนย้ายคะแนนสะสมเพื่อแลกรับบริการต่างๆ จากโรงแรมได้ทุกเมื่อที่ต้องการ

พิจารณาเงื่อนไขและโบนัสก่อนการสมัครบัตรเครดิต

ก่อนการสมัครบัตรเครดิตแต่ละชนิดเราควรพิจารณาเงื่อนไขต่างๆก่อน เช่น  ค่าธรรมเนียมรายปีที่เราจะต้องจ่าย ดอกเบี้ย รวมถึง คะแนนสะสมที่เราจะได้รับหลังจากเราใช้บริการผ่านบัตรเครดิต เพราะบัตรแต่ละชนิดมีลักษณะและสิทธิพิเศษที่ไม่เหมือนกัน 
ดังนั้น เราควรรักษาผลประโยชน์ของเราโดยการตรวจสอบเงื่อนไขให้ดีก่อนการสมัคร 
นอกจากนี้ การพิจารณาข้อกำหนดของบัตรเครดิตเกี่ยวกับค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมการเงินต่างๆในต่างประเทศ ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปต่างประเทศค่อนข้างบ่อย หรือไปเฉพาะวันหยุดก็เป็นเรื่องเล็กๆที่เราจะต้องใส่ใจ เช่น ค่าธรรมเนียมในการกดเงินสดจากตู้ ATM เพราะถ้าหากคุณไม่ได้ตรวจเช็คให้ดีก่อน คุณอาจจะต้องหมดค่าใช้จ่ายไปกับค่าธรรมเนียมเหล่านั้นได้

ประเมินลักษณะการใช้จ่ายในชีวิตประจำวันของเรา

ช็อปปิ้งของถูก

ถ้าหากเรา สังเกตพฤติกรรมการใช้จ่ายในชีวิตประจำวันของเรา ก็จะช่วยให้เราสามารถเลือกบัตรเครดิตที่เหมาะสมกับตัวเองได้ง่ายขึ้น เช่น
  • เรามีค่าใช้จ่ายต่อเดือนเป็นจำนวนเงินเท่าไร
  • สินค้าประเภทไหนที่เรามักจะเลือกซื้อ
ตัวอย่างเช่น คนที่ชอบช็อปปิ้งตามห้างสรรพสินค้า บัตรเครดิตซิตี้เอ็ม วีซ่า ซีเล็คท์ ก็จะค่อนข้างตอบโจทย์ เพราะนอกจากส่วนลดที่จะได้รับแล้ว ยังได้คะแนนสะสมมากขึ้นเป็น 2 เท่าทุกการใช้จ่าย โดยจะได้รับสิทธิพิเศษเสริมเป็นการบริการห้องพักรับรองพิเศษ หลุยส์ ทาเวิร์น ที่ สนามบินสุวรรณภูมิ 2 ครั้งนอกจากนี้ ถ้าหากคุณเดินทางกับสายการบินเดิมเป็นประจำ คุณสามารถเลือกบัตรเครดิตที่ได้ทำสัญญาร่วมกับสายการบินที่คุณใช้บริการได้อย่าง บัตรแอร์เอเชีย แพลทินัม ซึ่งคุณจะได้สิทธิในการเดินทางล่วงหน้า และจ่ายทีหลังได้ หรือ เดินทางฟรีในบางเที่ยวบิน นอกจากนี้ยังได้ BIG Point 3 เท่าเมื่อคุณซื้อบัตรโดยสารจากสายการบินแอร์เอเชีย
เราจะเห็นได้ชัดว่าการเลือกบัตรเครดิตที่คุ้มค่าและเหมาะสมกับเรานั้นค่อนข้างเป็นเรื่องละเอียดพอสมควร บัตรที่มีข้อจำกัดสำหรับบุคคลที่มีเงินเดือนระดับสูงนั้นอาจจะไม่ใช่บัตรที่ดีที่สุด แต่บัตรที่ดีที่สุดคือบัตรที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต และเป็นบัตรเราใช้และเกิดผลประโยชน์สูงสุดมากที่สุดถ้าหากคุณยังกังวลเกี่ยวกับการเลือกบัตรเครดิตที่เหมาะสมกับคุณ วันนี้ Rabbit Care มือหนึ่งด้านการให้คำแนะนำด้านการเงิน พร้อมที่จะให้คำแนะนำกับคุณ เพียงแค่คุณเข้าสมัครสมาชิคที่หน้าเว็บไซต์ Rabbit Care ของเราคุณก็จะได้รับคำแนะนำฟรีที่เป็นกลางและเหมาะกับคุณค่ะ

บทความบัตรเครดิต

Rabbit Care Blog Image 75083

บัตรเครดิต

แชร์เคล็ดลับช้อปออนไลน์อย่างไรไม่ให้เงินหมดกระเป๋า

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าทุกวันนี้ การช้อปปิ้งได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย บางคนห้ามใจไม่ได้เผลอช้อปหนักเกินไปจนมีปัญหาชักหน้าไม่ถึงหลัง เงินหมดแบบเดือนชนเดือน!
คะน้าใบเขียว
16/11/2021
Rabbit Care Blog Image 70705

บัตรเครดิต

“เซิร์ฟสเก็ต” ต่างจาก “สเก็ตบอร์ด” อย่างไรกันนะ?

หนึ่งในกีฬาที่ใครๆ ต่างก็ให้ความสนใจในช่วงนี้ ก็คงหนีไม่พ้น เซิร์ฟสเก็ต (Surf Skate) นี่เอง ว่าแต่เจ้ากีฬาชนิดนี่ แตกต่างกับ สเก็ตบอร์ด (Skateboard) ยังไงกันนะ ?
คะน้าใบเขียว
01/06/2021
Rabbit Care Blog Image 70616

บัตรเครดิต

8 สิทธิประโยชน์ บัตรเครดิตที่ได้มากกว่าการชอปปิ้ง

บัตรเครดิตนอกจากจะให้ความปลอดภัยแล้ว ยังพกพาง่ายกว่าเงินสดอีกด้วย และถ้าใครเลือกบัตรเครดิตที่ตรงตามกับไลฟ์สไตส์ของตัวเองด้วยแล้ว
ใบไม้ร่าเริง
20/05/2021