บัตรเครดิต

ต้อง WFH ทั้งที ควรมีอะไรติดบ้านไว้บ้างนะ?

ผู้เขียน : คะน้าใบเขียว
Published April 21, 2020
สมัครบัตรเครดิต
เพราะสถานการณ์ยังไม่คลี่คลาย หลายบริษัทก็ยังให้พนักงาน Work From Home หรือทำงานที่บ้าน ซึ่งเป็นการลดความเสี่ยงในการแพร่หรือรับเชื้อไวรัสจากคนรอบข้าง ดู ๆ ไปก็มีโอกาสได้ทำงานที่บ้านยาว ๆ อีกเป็นเดือน ตาม Rabbit Care มาดูกันหน่อยว่าควรมีไอเทมไหนติดบ้านเพื่อการทำงานที่แฮปปี้กันบ้าง WFH-สมัครบัตรเครดิตที่ไหน

ต้องทำงานที่บ้านยาว ๆ ควรมีอะไรติดบ้านบ้างนะ?

โต๊ะทำงาน

คุณอาจจะมองว่าใช้โต๊ะแบบไหนก็ทำงานได้ไม่ต่างกัน แต่ในความเป็นจริงแล้ว โต๊ะที่ออกแบบมาเพื่อการทำงานนั่งโต๊ะโดยเฉพาะ และรองรับกับสรีระของมนุษย์ จะช่วยให้คุณนั่งทำงานได้นาน ๆ โดยไม่ปวดหลัง หรือรู้สึกเมื่อยตามร่างกายยิ่งถ้าบริษัทไหนให้ WFH นาน ๆ เราไม่แนะนำให้คุณทนใช้โต๊ะพับแบบญี่ปุ่น หรือโต๊ะทานข้าว เพราะอาจจะไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่ แถมยังส่งผลต่อจิตวิทยาในระหว่างนั่งทำงานอีกด้วย เพราะหลายคนอาจรู้สึกเฉื่อยชา ไม่กระตือรือร้นเท่าที่ควร การเลือกซื้อโต๊ะทำงานมาใช้ และนั่งทำงานอย่างจริงจังจะช่วยสร้างบรรยากาศ และกระตุ้นให้คุณอยากทำงานมากขึ้น 
ช่วงนี้อาจจะยังออกไปไหนมาไหนไม่ได้ เราแนะนำให้คุณเข้าเว็บไซต์ของร้านเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เลือกแบบที่ชอบ รูปทรงที่โดนใจ แล้วกดสั่งซื้อออนไลน์ได้เลย
สมัครบัตรเครดิตออนไลน์

เก้าอี้เพื่อสุขภาพ

ไม่ใช่แค่โต๊ะเท่านั้นที่ทำให้คุณห่างไกลจากออฟฟิศซินโดรม เก้าอี้ที่ใช้นั่งทำงานก็เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยได้เช่นกัน ยิ่งถ้าคุณต้องนั่งทำงานนาน ๆ 8 - 9 ชั่วโมง ด้วยแล้ว ยิ่งควรเลือกเก้าอี้ทำงาน หรือเก้าอี้เพื่อสุขภาพมาใช้งาน แถมช่วงนี้มีโปรโมชั่นดี ๆ สำหรับสินค้าประเภทเก้าอี้เพื่อสุขภาพมากมาย ยังไงก็ลองเลือกรูปทรงที่เหมาะกับคุณ แล้วสั่งรัว ๆ เลยจ้าเก้าอี้ทำงานที่ดีควรจะปรับระดับได้ ไม่ว่าจะเป็นความสูงของเก้าอี้ ความลึกของเบาะ รวมทั้งความยืดหยุ่นของพนักพิง นอกจากนี้ยังควรเลือกเก้าอี้ที่เบาะนั่งสบาย แต่ไม่นุ่มจนเกินไป เพราะเบาะนุ่ม ๆ เมื่อใช้งานไปนาน ๆ อาจจะทำให้คุณปวดหลังและสะโพกได้นะคะทำบัตรเครดิต

หูฟังตัดเสียงรบกวน

ไม่ใช่ทุกบ้าน หรือทุกคอนโดที่เงียบสงบเหมาะกับการทำงาน บางบ้านมีสมาชิกหลายคน บางบ้านมีสัตว์เลี้ยง บางบ้านอยูใกล้ย่านชุมชน แน่นอนว่าเสียงรบกวนก็จะกลายเป็นปัจจัยที่ยากจะควบคุม จะออกปากให้คนอื่นลดเสียงก็คงไม่ได้ งั้นเรามาหาทางออกง่าย ๆ จากตัวเราเอง ด้วยการเลือกซื้อหูฟังที่ช่วยตัดเสียงรบกวนจากภายนอกได้จะดีกว่า เพราะคุณต้องมีสมาธิทำงานตลอดวัน ไหนจะต้องประชุมผ่านวิดีโอกับเจ้านายบ่อย ๆ เชื่อเถอะว่าลงทุนครั้งนี้มีแต่คุ้ม!

แน่นอนว่าหูฟังคุณภาพดีก็มักมีราคาสูง เราขอแนะนำให้คุณเลือกจากฟังก์ชั่นที่ต้องการ และลองเปรียบเทียบราคาจากหลาย ๆ ร้าน รับรองว่าได้หูฟังที่ถูกใจ และยังได้ความสงบกลับคืนมาอีกด้วย

ทำบัตรเครดิตออนไลน์

ไมโครโฟนสำหรับการประชุม

หลายคนอาจจะไม่ใส่ใจเท่าไหร่ แต่บางครั้งไมโครโฟนที่แถมมากับโน๊ตบุ๊ค หรือไมค์ที่คุณภาพต่ำ ๆ จะทำให้คุณสนทนากับเพื่อนร่วมงานได้ไม่ดีเท่าที่ควร เสียงอาจจะซ่า ๆ มีคลื่นแทรกจนฟังไม่รู้เรื่อง ซึ่งส่งผลไม่ดีต่อการประชุมงานเอาเสียเลยนอกจากนี้ การซื้อไมค์ใหม่ยังใช้ประโยชน์ในแง่อื่น ๆ ได้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นใช้พูดคุยกับเพื่อนขณะเล่นเกมออนไลน์ ใช้ทำพอดแคสต์ ร้องเพลงโคฟเวอร์ หรือนี่อาจเป็นการเปิดโอกาสให้คุณได้ลองอัดคลิป อัดเสียง สร้างสรรค์คอนเทนต์ใหม่ ๆ ในช่วงที่กักตัวอยู่บ้านจนกลายเป็นบล็อกเกอร์หน้าใหม่ของวงการก็ได้นะ บัตรเครดิตสมัครง่าย

คอมพิวเตอร์เครื่องใหม่

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าคอมพิวเตอร์คือไอเทมที่สำคัญมาก ๆ สำหรับการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นแบบตั้งโต๊ะ หรือแบบโน๊ตบุ๊ค ถ้าคอมพิวเตอร์ของคุณไม่พร้อมทำงาน ค้างบ่อย ไม่ว่องไวทันใจ นอกจากจะสร้างความหงุดหงิดใจให้คุณแล้ว ก็อาจจะทำให้งานคุณล่าช้า หรือถ้าแย่สุด ๆ อาจจะทำให้งานของคุณไม่มีคุณภาพจนเจ้านายส่ายหน้าอีกด้วยแน่นอนว่าทุกวันนี้ ไม่จำเป็นต้องเดินเข้าร้านคอมพิวเตอร์ หรือร้านค้าอุปกรณ์ไอทีด้วยตัวเอง เพราะคุณสามารถเลือกซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ได้จากเว็บไซต์ของแบรนด์ต่าง ๆ โดยตรง รวมทั้งแพลตฟอร์มสำหรับช้อปปิ้งออนไลน์หลายเจ้าก็มีการรับประกันสินค้า และส่วนลดพิเศษมากมาย ยังไงก็ลองเทียบราคาและหาข้อมูลดี ๆ นะคะเปรียบเทียบบัตรเครดิต

เครื่องดูดฝุ่นอัตโนมัติ

หลาย ๆ คนมัวแต่ทำงานทั้งวันจนลืมทำความสะอาดบ้าน รู้ตัวอีกทีก็ฝุ่นหนาเตอะ ไม่ก็ภูมิแพ้กำเริบ การซื้อเครื่องดูดฝุ่นอัตโนมัติเอาไว้ก็เป็นตัวช่วยที่น่าสนใจสุด ๆ เพราะคุณเพียงเปิดเครื่องไว้ระหว่างที่นั่งทำงาน พื้นบ้านก็สะอาดได้ง่าย ๆ โดยเลือกรุ่นที่ใช้งานสะดวก ประหยัดพลังงาน และถอดทำความสะอาดง่าย คุณจะได้ลดภาระเรื่องงานบ้านไปได้เยอะ
ปัจจุบัน เครื่องดูดฝุ่นมีหลายรุ่น หลายยี่ห้อ หลายราคา ยังไงก็ลองพิจารณาจากงบที่มีและฟังก์ชั่นที่ต้องการกันดูนะคะ
บัตรเครดิต ซื้อของออนไลน์หลายคนอาจจะคุ้นชินกับการใช้บัตรเครดิตช้อปปิ้งตามห้างสรรพสินค้า ร้านค้าต่าง ๆ แต่การช้อปปิ้งออนไลน์ เจ้าบัตรเครดิตพวกนี้ก็ยังทำหน้าที่ของมันได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการสะสมแต้ม การผ่อนซื้อสินค้า เผลอ ๆ มีโปรโมชั่นเฉพาะการซื้อขายออนไลน์อีกด้วย!หากใครสนใจสมัครบัตรเครดิตสำหรับสายช้อป และสายผ่อน ก็ลองเข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิต กับ  Rabbit Care และสมัครออนไลน์ง่าย ๆ ได้ทันที สมัครบัตรเครดิตออนไลน์

บทความบัตรเครดิต

Rabbit Care Blog Image 75083

บัตรเครดิต

แชร์เคล็ดลับช้อปออนไลน์อย่างไรไม่ให้เงินหมดกระเป๋า

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าทุกวันนี้ การช้อปปิ้งได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย บางคนห้ามใจไม่ได้เผลอช้อปหนักเกินไปจนมีปัญหาชักหน้าไม่ถึงหลัง เงินหมดแบบเดือนชนเดือน!
คะน้าใบเขียว
16/11/2021
Rabbit Care Blog Image 70705

บัตรเครดิต

“เซิร์ฟสเก็ต” ต่างจาก “สเก็ตบอร์ด” อย่างไรกันนะ?

หนึ่งในกีฬาที่ใครๆ ต่างก็ให้ความสนใจในช่วงนี้ ก็คงหนีไม่พ้น เซิร์ฟสเก็ต (Surf Skate) นี่เอง ว่าแต่เจ้ากีฬาชนิดนี่ แตกต่างกับ สเก็ตบอร์ด (Skateboard) ยังไงกันนะ ?
คะน้าใบเขียว
01/06/2021
Rabbit Care Blog Image 70616

บัตรเครดิต

8 สิทธิประโยชน์ บัตรเครดิตที่ได้มากกว่าการชอปปิ้ง

บัตรเครดิตนอกจากจะให้ความปลอดภัยแล้ว ยังพกพาง่ายกว่าเงินสดอีกด้วย และถ้าใครเลือกบัตรเครดิตที่ตรงตามกับไลฟ์สไตส์ของตัวเองด้วยแล้ว
ใบไม้ร่าเริง
20/05/2021