ทำความรู้จัก บัตรเครดิตคืนเงิน (Cash Back)

บัตรเครดิต ในปัจจุบันมีด้วยกันมากมายหลากหลายรูปแบบ ซึ่งทางสถาบันการเงินก็ออกแบบมาเพื่อรองรับตามพฤติกรรมการใช้ชีวิตของผู้บริโภค และหนึ่งในบัตรเครดิตที่ได้รับความนิยมมากก็คือ บัตรเครดิตคืนเงิน หรือที่หลายๆคนคุ้นหูกันว่า บัตรเครดิต Cash Back

ซึ่งหากใครที่ยังไม่เข้าใจว่า บัตรเครดิต Cash Back คืออะไร ใช้งานอย่างไร มีข้อดี – ข้อเสียอย่างไร Rabbit Care จะพาเพื่อนๆไปทำความรู้จักกันค่ะ

บัตรเครดิตคืนเงิน
ขอบคุณรูปภาพจาก www.moneywise.co.uk

บัตรเครดิตคืนเงิน (Cash Back) คืออะไร

บัตรเครดิตแบบคืนเงิน คือ บัตรเครดิตที่มอบสิทธิประโยชน์ให้กับผู้ถือบัตร โดยการมอบส่วนลดในรูปแบบของเงิน ซึ่งเงินที่ว่านี้จะถูกจัดเก็บไว้ในระบบบัญชีบัตรเครดิตของคุณ และในบางกรณีจะเป็นการนำคะแนนที่ได้จากการใช้จ่ายไปแลกเป็นเครดิตเงินคืน หรือ voucher เงินสด หลังปิดรอบบิลก็ได้เช่นกัน

ซึ่งเงินที่ได้รับนี้จะมาจากการที่คุณได้ซื้อสินค้าในร้านค้าที่กำหนด ไม่ว่าจะเป็น ปั๊มน้ำมัน ซูเปอร์มาร์เก็ต สายการบิน เป็นต้น ตามเปอร์เซ็นที่กำหนดไว้ในเงื่อนไขของบัตรเครดิตคืนเงินสูงสุดถึง 5%

บัตรเครดิต Cash Back เหมาะกับใคร

บัตรเครดิตแบบเงินคืนเหมาะกับผู้ที่มักช้อปปิ้งบ่อยๆ และสามารถชำระเงินเต็มจำนวนได้ในทุกเดือน เพราะบัตรเครดิตประเภทนี้จะมีอัตราดอกเบี้ยสูงกว่าบัตรเครดิตประเภทอื่นๆ

บัตรเครดิตคืนเงิน

บัตรเครดิตเงินคืน แตกต่างจากบัตรเครดิตอื่นๆอย่างไร

แต่ก่อนการสมัครบัตรเครดิต ยังไม่ได้มีการแข่งขันเท่าทุกวันนี้ บัตรเครดิตเงินคืน แม้จะมีการให้สิทธิพิเศษกับผู้ถือบัตรด้วยการได้รับเงินคืนทุกครั้งที่ได้ใช้จ่ายในสินค้าและการบริการที่ร่วมรายการ แต่จะไม่มีการสะสมแต้มเพื่อแลกของรางวัลแบบบัตรเครดิตชนิดอื่นๆ

แต่ปัจจุบัน ด้วยการแข่งขันที่สูงมากขึ้น การตลาดของสถาบันการเงินต่างๆ จึงแข่งกันออกโปรโมชั่นเพื่อดึงดูดลูกค้ากัน ส่งผลให้บัตรเครดิตคืนเงิน ที่นอกจากจะได้รับเงินคืนกลับมาแล้วยังได้รับสิทธิพิเศษใน การสะสมแต้มแลกของรางวัล ได้เหมือนบัตรเครดิตทั่วไปอีกด้วย

ดังนั้น สิ่งที่บัตรเครดิตเงินคืนจะต่างกับบัตรเครดิตประเภทอื่นๆก็คือ บัตรเครดิตเงินคืน มีสิทธิประโยชน์ที่ผู้ถือบัตรจะได้รับมากกว่าบัตรประเภทอื่นๆนั่นเอง

บัตรเครดิตเงินคืน (Cash Back)

วิธีเลือก บัตรเครดิตเงินคืน (Cash Back)

บัตรเครดิตคืนเงิน ในปัจจุบันมีด้วยกันหลากหลายบัตร หลากหลายรูปแบบจากสถาบันการเงินต่างๆ วันนี้เราจึงมีวิธีเลือกบัตรเครดิตเงินคืน ที่เหมาะสมกับการใช้งานของเพื่อนๆมาฝากค่ะ

1. เช็ครายจ่ายต่อเดือนของตัวเอง

หากคุณต้องการที่จะได้รับประโยชน์จากบัตรเครดิตคืนเงินมากที่สุด สิ่งแรกที่คุณต้องตรวจสอบเป็นอย่างแรก คือ ตรวจสอบจำนวนเงินที่คุณใช้จ่ายโดยปกติในแต่ละเดือน

เพราะหากคุณยิ่งใช้เงินมาก คุณก็จะได้เงินคืนมาก และที่สำคัญคุณจะต้องมีความมั่นใจด้วยว่า คุณจะสามารถชำระหนี้ได้เต็มจำนวนในทุกๆรอบบิล ไม่เช่นนั้นคุณจะต้องเสียดอกเบี้ยบัตรเครดิต ที่ค่อนข้างแพง

2. คำนวณค่าใช้จ่าย และดูว่าตัวเองหมดเงินไปกับค่าใช้จ่ายใดมากที่สุด

เพราะบัตรเครดิตคืนเงิน ที่คุณถืออยู่จะได้รับเงินคืนได้ก็ต่อเมื่อคุณซื้อสินค้าและบริการที่ร่วมรายการเท่านั้น นั่นหมายความว่า ถ้าคุณใช้บริการต่างๆที่ร่วมรายการบ่อยๆ คุณจะได้รับประโยชน์อย่างยิ่งจากบัตรเครดิตเงินคืน

เช่น หากคุณเติมน้ำมันบ่อยๆ ควรเลือกบัตรเครดิตเงินคืนที่คืนค่าน้ำมันให้คุณสูงๆ หรือหากคุณซื้อของในห้างสรรพสินค้าบ่อยๆ ควรที่จะมีบัตรเครดิตแบบเงินคืนที่ผูกกับห้างสรรพสินค้านั้นๆ เพื่อที่จะได้รับเงินคืนจากการช้อปปิ้ง 

บัตรเครดิตคืนเงิน

3. อ่านรายละเอียดบัตรเครดิตเงินคืนให้รอบครอบ

แน่นอนว่า รายละเอียดของบัตรเครดิตคืนเงิน เป็นสิ่งสำคัญที่ผู้ที่ต้องการมีบัตรเครดิตเงินคืนต้องรู้ ไม่ว่าจะเป็นผลประโยชน์ที่คุณจะได้รับจากบัตร ค่าธรรมเนียมบัตร รวมไปถึงเงื่อนไขต่างๆด้วย

ซึ่งจะต้องใช้เวลาในการหารายละเอียดที่ว่านี้ เพื่อเป็นการประหยัดเวลาการเปรียบเทียบ Rabbit Care สามารถช่วยคุณได้

4. อย่าหลงเชื่อการตลาดของบัตรเครดิต

เพราะสถาบันการเงิน หรือธนาคารต่างๆ ล้วนแล้วแต่พยายามออก โปรโมชั่น กลยุทธ์ต่างๆออกมาให้ลูกค้าที่สนใจต้องการ ทำบัตรเครดิตเงินคืน

ดังนั้น หากคุณเห็นโฆษณาต่างๆที่ออกมา อย่าเพิ่งรีบที่จะเชื่อ ควรตรวจสอบโฆษณาที่ออกมานั้นให้ดีเสียก่อนว่าจริงหรือไม่ ไม่เช่นนั้นอาจจะเป็นการสมัครบัตรเครดิตที่ไม่ตรงตามความต้องการของคุณ

อย่างที่บอกว่า ก่อนที่คุณจะสมัครบัตรเครดิตคืนเงินใดๆ ควรที่จะศึกษาในเงื่อนไขดีๆเสียก่อน เพื่อที่จะได้ไม่เสียผลประโยชน์และได้บัตรเครดิตที่ตรงความต้องการมากที่สุดนั่นเองค่ะ

บทความทั้งหมด

ประตูหนีบนิ้ว
ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล

ประตูหนีบนิ้ว! อุบัติเหตุเล็กๆ ที่ไม่เล็กอย่างที่คิด

ประตูหนีบนิ้ว อุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้เสมอ แน่นอนว่าดูผิวเผินอาจจะเป็นอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ แต่คุณรู้หรือไม่ว่า บางครั้ง ประตูหนีบนิ้ว อาจจะเป็นเรื่องใหญ่กว่าที่คุณคิดก็ได้ ว่าแต่ถ้าเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น เราจะทำอย่างไรดีนะ ? อาการแบบไหนควรไปพบแพทย์ คลิกเลย!      ประตูหนีบนิ้ว! อุบัติเหตุเล็กๆ ที่ไม่เล็กอย่างที่คิด   เช็กความรุนแรงของบาดแผล

ฟิล์มติดรถยนต์
ประกันรถยนต์

ติดฟิล์มรถยนต์ รับหน้าร้อน เลือกแบบไหนให้โดนใจสุด ๆ

ประเทศไทยที่เป็นเมืองร้อนอยู่แล้ว ยิ่งมาถึงช่วงเวลาของหน้าร้อนเข้าไปอีก ยิ่งทวีความฮอตปรอทแตกให้กับอากาศในบ้านเรา ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหน ก็หลีกเลี่ยงที่จะเจอกับความร้อนระอุและแสงแดดจ้า ที่แบกเอาความเสี่ยงอันตรายจากรังสี UV มาฝากคุณด้วย หลายคนที่ต้องขับรถหน้าร้อนแบบนี้ ก็คงต้องเคยประสบปัญหารถยนต์ร้อน หรือแสงแดดจ้าที่รบกวนสายตาตอนขับรถ ทั้งแสบตา แสบผิว และรู้สึกรำคาญใจใช่ไหมล่ะ? เจอแบบนี้ต้องขอแนะนำให้ติดฟิล์มรถยนต์กันดีกว่า หลายคนอาจมองว่าฟิล์มแผ่นบาง ๆ จะช่วยได้ดีแค่ไหนกันเชียว แต่ต้องบอกเลยว่านวัตกรรมสมัยนี้เจ๋งมาก ๆ

โรคพราเดอร์วิลลี
ประกันสุขภาพ

โรค “พราเดอร์-วิลลี” ภัยเงียบสำหรับเด็กที่พ่อแม่ต้องระวัง

คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ควรรู้ เพราะโลกสมัยนี้อันตรายมากขึ้น มีโรคภัยไข้เจ็บมากมายที่เสี่ยงเข้ามารุกรานสุขภาพของลูกน้อยของคุณ อย่างเช่นอาการที่เรากำลังจะกล่าวถึงในบทความนี้ อย่าง โรคพราเดอร์-วิลลี ที่ฟังดูแล้วชื่อโรคอาจไม่คุ้นหูนัก แต่เป็นอาการที่ควรรู้จักเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นอาการที่ส่งผลต่อร่างกายลูกน้อยค่อนข้างสูง และต้องเอาใจใส่ดูแลมากเป็นพิเศษ บทความนี้ขอนำเสนอเรื่องราวของ “โรคพราเดอร์วิลลี” โรคติดต่อทางพันธุกรรมชนิดหนึ่ง ที่มักจะปรากฏอาการในเด็กเล็ก และอาการจะยังคงต่อเนื่องไปจนถึงวัยผู้ใหญ่ จะมีวิธีสังเกตอาการอย่างไร แล้วมีแนวทางการรักษาอย่างไรบ้าง ลองเลื่อนลงมาอ่านกันได้เลย รู้จักกับ “พราเดอร์วิลลี”

icon image icon image
Back to top