บัตรเครดิต

มีหนี้บัตรเครดิตรู้ไว้! ข้อดีของการ โอนหนี้บัตรเครดิต

ผู้เขียน : EYESRISUPA
Published April 24, 2018
โอนหนี้บัตรเครดิต
ปัญหาหนี้บัตรเครดิต เป็นปัญหาที่หนักหนาเอาการมากๆ มีหนี้บัตรเครดิตใบเดียวที่ว่าแย่แล้ว มีบัตรเครดิตหลายใบ นับว่าเป็นเรื่องอันตรายมากค่ะ เพราะทั้งเงินต้น บวกกับดอกเบี้ย ทำเอาคุณต้องกุมขมับเลยนะคะถ้าอยากปลดหนี้บัครเดรดิตหลายๆ ใบ การโอนหนี้บัตรเครดิต หรือ รวมหนี้บัตรเครดิต  จึงเป็นทางออกที่คุณต้องเลือกใช้บริการ  เพราะโอนหนี้บัตรเครดิตมีข้อดีมากทีเดียว จะมีข้อดีอย่างไร เดี๋ยว Rabbit Care จะพาไปหาคำตอบกัน 
โอนหนี้บัตรเครดิต

ข้อดีของการ โอนหนี้บัตรเครดิต

สำหรับใครที่มีหนี้บัตรเครดิตหลายใบต้องรู้ไว้ ข้อดีของ การโอนหนี้บัตรเครดิต รวมไว้ที่เดียวมันมีอะไรบ้าง เพื่อที่คุณจะได้มีเงินเหลือไว้ใช้สบายๆ 
  • ยืดระยะเวลาชำระหนี้ให้ยาวขึ้น

การยืดระยะเวลาการชำระหนี้ให้ยาวขึ้น เมื่อฟังแล้วใครๆ ก็ต้องบอก่ว่า มันดูไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก แต่เมื่อเทียบกับค่าใช้จ่ายในปัจจุบัน การขยายเวลาจ่ายหนี้ออกไปให้นานขึ้น เพื่อจะได้มีเวลาหาเงินมาใช้หนี้ ปรับสถานะทางการเงินให้คล่องตัว น่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด
  • เพิ่มคะแนนความสามารถในการชำระหนี้

เมื่อมีระยะเวลาที่ยาวนานขึ้น ความสามารถในการใช้หนี้ของคุณก็จะมีมากขึ้น เวลาหาเงินก็จะมีมากยิ่งขึ้น  คุณก็คงต้องเลือกเองแล้วว่า ระหว่างการมีหนี้ที่เพิ่มมากขึ้นจากดอกเบี้ย  มีปัญหาทางการเงินมากขึ้น หรือ มีหนี้เพียงแหล่งเดียวแต่ระยะเวลาการมีหนี้มากขึ้น ซึ่งก็จะสามารถใช้หนี้ได้อย่างสบาย คุณจะเลือกอะไรล่ะคะ?
โอนหนี้บัตรเครดิต
  • รักษาเครดิต

คุณต้องรู้ตัวเองอยู่แล้วว่าในสถานการณ์ทางการเงินของคุณ อีกนานแค่ไหนเงินจะไม่พอจ่าย  และเมื่อเงินไม่พอจ่าย คุณก็ควรที่จะเลือกช้อยส์ที่ดีที่สุดคือ ปิดหนี้ด้วยสินเชื่อ ที่ดอกเบี้ยอาจจะพอๆ กัน หรืออาจจะถูกกว่า  เพื่อรักษาประวัติในฐานข้อมูลเครดิตบูโรเอาไว้
  • ลดอัตราดอกเบี้ย

อัตราดอกเบี้ยบัตรเครดิต แต่ก่อนอยู่ที่ร้อยละ 20 แต่ปัจจุบันลดเหลือร้อยละ 18 แต่ก็มีสินเชื่อส่วนบุคคลที่ให้วงเงินสูงกว่าบัตรเครดิต และดอกเบี้ยเริ่มต้นเพียง 9% แต่ถ้าคุณอยู่ในกลุ่มอาชีพ ข้าราชการ รัฐวิสาหกิจ มีโอกาสในการอนุมัติสูงกว่า
  • เหลือวงเงินบัตรเครดิตเพิ่ม

หากคุณต้องการที่จะปิดบัตรเครดิตพอดี และวงเงินเต็มแล้ว การจ่ายหนี้ทั้งหมดทุกบัตร จะทำให้เหลือวงเงินเพิ่ม เมื่อคุณต้องการผ่อนชำระเพิ่มเติม แต่เมื่อเป็นหนี้แล้ว ก็ไม่ควรที่จะหาเหาใส่หัวเพิ่มอีก ว่าไหมคะ?

ขอบคุณข้อมูลจาก promotions.co.th


โอนหนี้บัตรเครดิต

หนี้บัตรเครดิตเยอะ ทำอย่างไรดี

สำหรับใครที่ต้องการหนทาง หรือ วิธีการแก้หนี้ นอกจากการโอนหนี้บัตรเครดิตแล้ว เราขอแนะนำ คลินิกแก้หนี้ อีกหนึ่งวิธีที่จะนำหนี้เสียของคุณจากหลายๆ สถาบันการเงินมาดำเนินการแก้ไขไปพร้อมกันในครั้งเดียว ซึ่งจะผ่อนปรนให้คุณได้ชำระหนี้ในระยะยาวถึง 5-10 ปี ตามจำนวนเงินในอัตราดอกเบี้ย 4-7% ต่อปีตามรายได้

อัตราการคิดดอกเบี้ย คลินิกแก้หนี้

  • ผู้ที่มีรายได้ต่อเดือน ไม่เกิน 30,000 บาทขึ้นไป เสียดอกเบี้ยปีละ 4%
  • ผู้ที่มีรายได้ต่อเดือน 30,000–50,000 บาทขึ้นไป เสียดอกเบี้ยปีละ 5%
  • ผู้ที่มีรายได้ต่อเดือน 50,000–100,000 บาทขึ้นไป เสียดอกเบี้ยปีละ 6%
  • ผู้ที่มีรายได้ต่อเดือน 100,000 บาทขึ้นไป เสียดอกเบี้ยปีละ 7%
เมื่อคุณเข้าร่วมโครงการคลินิกแก้หนี้ คุณจะยังคงสถานะเป็นลูกหนี้ของธนาคารเช่นเดิม แต่สิ่งหนึ่งที่คุณผู้เข้าร่วมโครงการจะต้องรู้คือ คุณจะต้องห้ามก่อหนี้เป็นระยะเวลา 5 ปี แต่ถ้ามีความจำเป็นจะต้อง ใช้เงินฉุกเฉิน จะสามารถปรึกษากับเจ้าหน้าที่โครงการเป็นรายบุคคลได้
การมีหนี้อาจจะดูเหมือนเป็นเรื่องปกติทั่วไปสำหรับใครหลายคน แต่คุณก็ควรรู้จักประมาณตนว่าตอนนี้หนี้คุณเยอะเกินไปหรือยัง โดยเฉพาะหนี้บัตรเครดิต เมื่อมีบัตรเครดิต คุณจะต้องรู้จักใช้บัตรเครดิตให้ดี ใช้อย่างพอประมาณ ไม่สร้างหนี้ให้ตัวเอง หรือถ้าตอนนี้คุณมีหนี้แล้ว ก็ลองนำวิธีการโอนหนี้บัตรเครดิต หรือเข้าร่วมโครงการคลินิกแก้หนี้ไปใช้ เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาการเงินของคุณให้มีสภาพคล่องที่ดียิ่งขึ้นนะคะ 

ขอบคุณข้อมูลจาก www.thairath.co.th

บทความบัตรเครดิต

Rabbit Care Blog Image 75083

บัตรเครดิต

แชร์เคล็ดลับช้อปออนไลน์อย่างไรไม่ให้เงินหมดกระเป๋า

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าทุกวันนี้ การช้อปปิ้งได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย บางคนห้ามใจไม่ได้เผลอช้อปหนักเกินไปจนมีปัญหาชักหน้าไม่ถึงหลัง เงินหมดแบบเดือนชนเดือน!
คะน้าใบเขียว
16/11/2021
Rabbit Care Blog Image 70705

บัตรเครดิต

“เซิร์ฟสเก็ต” ต่างจาก “สเก็ตบอร์ด” อย่างไรกันนะ?

หนึ่งในกีฬาที่ใครๆ ต่างก็ให้ความสนใจในช่วงนี้ ก็คงหนีไม่พ้น เซิร์ฟสเก็ต (Surf Skate) นี่เอง ว่าแต่เจ้ากีฬาชนิดนี่ แตกต่างกับ สเก็ตบอร์ด (Skateboard) ยังไงกันนะ ?
คะน้าใบเขียว
01/06/2021
Rabbit Care Blog Image 70616

บัตรเครดิต

8 สิทธิประโยชน์ บัตรเครดิตที่ได้มากกว่าการชอปปิ้ง

บัตรเครดิตนอกจากจะให้ความปลอดภัยแล้ว ยังพกพาง่ายกว่าเงินสดอีกด้วย และถ้าใครเลือกบัตรเครดิตที่ตรงตามกับไลฟ์สไตส์ของตัวเองด้วยแล้ว
ใบไม้ร่าเริง
20/05/2021