บัตรเครดิต

ทำอย่างไรดี?? เมื่อผิดชำระหนี้บัตรเครดิต

ผู้เขียน : NP. Meaw :)
Published April 09, 2018
หนี้บัตรเครดิต
บัตรเครดิต ถือว่าเป็นหนึ่งสิ่งที่เป็นตัวช่วยเสริมสภาพคล่องทางการเงินให้กับผู้ที่มีปัญหาทางการเงินได้ แต่ในบางคนการที่มีบัตรเครดิตไม่ได้ช่วยให้คุณมีสภาพคล่องทางการเงินเพิ่มขึ้น แต่กลับสร้างปัญหาทางการเงินให้กับคุณมากขึ้นต่างหาก และเมื่อเป็น หนี้บัตรเครดิต ก็จำเป็นที่จะต้องหาเงินมาใช้ แต่! ถ้าเราผิดชำระหนี้บัตรเครดิตขึ้นมาล่ะคะ จะทำอย่างไรกันดี วันนี้เรามาไขข้อข้องใจในเรื่องนี้กันดีกว่า[caption id="attachment_23460" align="aligncenter" width="800"]หนี้บัตรเครดิต ขอบคุณรูปภาพจาก www.checkraka.com[/caption]

หนี้บัตรเครดิต

ผู้ถือบัตรเครดิต จะเป็นหนี้บัตรได้นั้นมีเหตุผลที่แตกต่างกันออกไป บางคนเกิดจากการใช้จ่ายที่ฟุ่มเฟือยจนเกินตัว อยากได้อยากมีแบบคนอื่นเขา 
แต่ในบางคนกลับต้องแบกรับภาระที่มากมาย  ไม่ว่าจะค่ารถ ค่าบ้าน ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าเทอมลูก และอื่นๆ ที่จำเป็นต่อการดำเนินชีวิต 
แต่อย่างไรก็ตาม คนเหล่านั้นก็มักจะมีผลลัพธ์เช่นเดียวกัน คือ หนี้บัตรเครดิต[caption id="attachment_23462" align="aligncenter" width="800"]หนี้บัตรเครดิต ขอบคุณรูปภาพจาก www.sanook.com[/caption]

ผิดชำระหนี้บัตรเครดิต ทำอย่างไรดี??

การมีหนี้ นอกจากจะเป็นปัญหาโลกแตกแล้ว การไม่มีเงินใช้หนี้เป็นปัญหาที่ใหญ่หลวงกว่าหลายเท่านัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเรา ผิดชำระหนี้บัตรเครดิต แล้วจะทำอย่างไรดี วันนี้เรามีทางออกมาให้คุณค่ะ

1. เอาเงินไปจ่ายให้เรียบร้อย 

เรื่องง่ายๆ ที่ไม่ต้องบอกก็รู้ได้เอง ผิดชำระหนี้ก็เอาเงินไปจ่ายสิ เรื่องก็จบ กรณีเอาเงินไปจ่ายนี้ ต้องเน้นตัวใหญ่ๆ ไว้เลยว่า เฉพาะคนที่มีเงินใช้หนี้เท่านั้น แต่สำหรับใครที่ผิดชำระหนี้แล้วไม่มีเงินไปใช้หนี้ ปัญหาเกิดแล้วค่ะ เอาเป็นว่าลองไปใช้ตัวช่วยข้อต่อไปดีกว่า

2. ประนอมหนี้

การประนอมหนี้ แน่นอนว่าเมื่อคุณไม่มีเงินจ่าย หนี้บัตรเครดิต คุณสามารถที่จะขอประนอมหนี้ได้ ซึ่งการประนอมหนี้ ก็คือ 
เจ้าหนี้ยินยอมลดจำนวนหนี้สินลง หรือยืดระยะเวลาการชำระหนี้ให้กับลูกหนี้ เพื่อที่ลูกหนี้จะได้มีเวลาในการหาเงินมาจ่ายมากขึ้น
[caption id="attachment_23466" align="aligncenter" width="800"]หนี้บัตรเครดิต ขอบคุณรูปภาพจาก www.muslimvoicetv.com[/caption]

3. สินเชื่อรวมหนี้บัตรเครดิต

สินเชื่อรวมหนี้บัตรเครดิต เป็นอีกวิธีที่สามารถช่วยให้คุณชำระหนี้บัตรเครดิตได้ง่ายขึ้น เพราะบางครั้งคนที่มีบัตรเครดิตหลายใบ จะไม่สามารถจ่ายหนี้บัตรเครดิตได้ทันตามกำหนดการที่คุณทำสินเชื่อรวมหนี้บัตรเครดิต ก็จะเป็นการรวมหนี้บัตรเครดิตเอาไว้เป็นก้อนเดียว ทำให้สามารถใช้หนี้ได้ง่ายขึ้น อีกทั้งดอกเบี้ยก็มาจากแหล่งหนี้สินเพียงที่เดียว ไม่จำเป็นต้องเสีย ดอกเบี้ยบัตรเครดิต หลายๆ ใบ

4. ปรับโครงสร้างหนี้

การปรับโครงสร้างหนี้ เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยบรรเทาภาระหนี้สิน เพราะโครงสร้างหนี้ของลูกหนี้ไม่เหมาะสมกับสถานการณ์ทางการเงินของลูกหนี้ ซึ่งการปรับโครงสร้างหนี้นี้มีหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น
  • การขอขยายเวลาชำระหนี้ออกไปโดยผ่อนค่างวดน้อยลง อัตราดอกเบี้ยคงเดิม
  • ขอจ่ายดอกเบี้ยแต่เพียงอย่างเดียวสักระยะหนึ่ง หลังจากนั้นจึงผ่อนจ่ายค่างวดตามปกติ พร้อมขยายเวลาการกู้ออกไปด้วย
อย่างไรเสียการที่ทำให้ลูกหนี้ยอมจ่ายหนี้ได้ โดยไม่ต้องไปขึ้นศาลให้เสียเวลา ก็ย่อมเป็นผลดีต่อทั้งสองฝ่ายหนี้บัตรเครดิต

5.คลินิกแก้หนี้

มาถึงตัวช่วยสุดท้ายสำหรับคนที่ผิดชำระหนี้บัตรเครดิต คือ คลินิกแก้หนี้ หากคุณเข้าร่วมคลินิกแก้หนี้ ก็จะได้รับการช่วยเหลือแบ่งเบาภาระในการลดดอกเบี้ยและช่วยคุณปลดหนี้ได้ง่ายขึ้น
แต่อย่างไรก็ตาม ผู้ที่จะเข้าร่วมคลิกนิกแก้หนี้ได้ ต้องมีคุณสมบัติตรงตามที่กำหนดด้วย ไม่ใช่ว่าใครๆ จะเข้าได้นะคะ ดังนั้น ก่อนที่จะเข้าร่วม โครงการคลินิกแก้หนี้ คุณก็ต้องศึกษาในคุณสมบัติ หรือเงื่อนไขต่างๆ ให้ชัดเจนเสียก่อน
การเป็นหนี้ไม่ใช่เรื่องสนุก หากคุณมีบัตรเครดิต ก็ควรเลือกใช้อย่างถูกวิธีและเหมาะสม อย่าใช้ฟุ่มเฟือย ไม่เช่นนั้น คุณจะเป็นทุกข์เพราะไม่สามารถหาเงินมาใช้คืนได้ถ้าใครที่กำลังมองหาทางออกทางการเงินสามารถเข้ามาสอบถาม หรือขอคำแนะนำกับเราได้ที่ Rabbit Care เรายินดีไขข้อข้องใจทุกปัญหาทางการเงินของคุณค่ะ

บทความบัตรเครดิต

Rabbit Care Blog Image 75083

บัตรเครดิต

แชร์เคล็ดลับช้อปออนไลน์อย่างไรไม่ให้เงินหมดกระเป๋า

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าทุกวันนี้ การช้อปปิ้งได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงล๊อคดาวน์
คะน้าใบเขียว
16/11/2021
Rabbit Care Blog Image 70705

บัตรเครดิต

“เซิร์ฟสเก็ต” ต่างจาก “สเก็ตบอร์ด” อย่างไรกันนะ?

หนึ่งในกีฬาที่ใครๆ ต่างก็ให้ความสนใจในช่วงนี้ ก็คงหนีไม่พ้น เซิร์ฟสเก็ต (Surf Skate) นี่เอง ว่าแต่เจ้ากีฬาชนิดนี่ แตกต่างกับ สเก็ตบอร์ด (Skateboard) ยังไงกันนะ ?
คะน้าใบเขียว
01/06/2021
Rabbit Care Blog Image 70616

บัตรเครดิต

8 สิทธิประโยชน์ บัตรเครดิตที่ได้มากกว่าการชอปปิ้ง

บัตรเครดิตนอกจากจะให้ความปลอดภัยแล้ว ยังพกพาง่ายกว่าเงินสดอีกด้วย และถ้าใครเลือกบัตรเครดิตที่ตรงตามกับไลฟ์สไตส์ของตัวเองด้วยแล้ว
ใบไม้ร่าเริง
20/05/2021