ประกันรถยนต์

ธนชาตประกันภัย ประกันรถยนต์มาตรฐานใหม่เพื่อคนไทย

ผู้เขียน : V.yada
Published December 12, 2017
ธนชาตประกันภัย-ประกันรถยนต์มาตรฐานใหม่เพื่อคนไทย

ถ้าพูดถึง ประกันภัยรถยนต์ ก็คงจะมีชื่อบริษัทเป็นร้อยๆบริษัทเข้ามาในหัวของคุณ ก็แน่นอนแหละค่ะเพราะว่า บริษัทประกันภัยในปัจจุบันก็มีมากมายเหลือเกิน โดยแต่ละบริษัทก็มีชื่อเสียง และให้ความครอบคลุมที่แตกต่างกันไป

วันนี้ แรบบิท ไฟแนนซ์ มีประกันภัยรถยนต์ ที่มุ่งมั่นให้บริการเพื่อบริการที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าและมุ่งสร้างมาตรฐานใหม่ให้ธุรกิจประกันภัยไทย มาแนะนำให้รู้จักกัน นั่นก็คือ ธนชาตประกันภัย นั่นเองค่ะ

ธนชาตประกันภัย

ธนาคารธนชาต เป็นสถาบันการเงินที่ประกอบธุรกิจในชื่อ “บริษัท เงินทุนเอกชาติ จำกัด (มหาชน) ภายใต้ใบอนุญาตประกอบการธนาคารพาณิชย์แบบจำกัดขอบเขตธุรกิจ ที่นอกจากจะให้บริการในรูปแบบของธนาคารแล้ว ยังให้บริการเกี่ยวกับการทำประกันรถยนต์ด้วย ซึ่ง บริษัท ธนชาตประกันภัย จำกัด (มหาชน) ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2540 ด้วยทุนจดทะเบียนกว่า 740 ล้านบาท และดำเนินการด้วยวิสัยทัศน์ที่ว่า

ธนชาตประกันภัยมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศในธุรกิจประกันวินาศภัยโดยเปลี่ยนกรอบการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และการให้บริการ อย่างสร้างสรรค์ มีการบริหารความเสี่ยงอย่างมืออาชีพ เพื่อเพิ่มพูนศักยภาพการแข่งขัน โดยคำนึงความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก เพื่อเอื้อประโยชน์อันสูงสุดต่อลูกค้า พนักงาน คู่ค้า สังคม และผู้ถือหุ้น

ธนชาตประกันภัยยังให้บริการประกันภัยหลายรูปแบบ เช่น

 • ประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ
 • ประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ
 • ประกันภัยอุบัติเหตุ
 • ระกันภัยการเดินทาง
 • ประกันสุขภาพ

[embed]https://www.youtube.com/watch?time_continue=2&v=tlpf-9qrUEE[/embed]

ประกันภัยรถยนต์จาก ธนชาตประกันภัย

ถึงแม้จะก่อตั้งได้ไม่นาน แต่ด้วยชื่อเสียงและบริการของธนชาตประกันภัยทำให้บริษัท ได้รับรางวัลการันตีมากมาย  และยังมีประกันภัยรถยนต์หลากหลายรูปแบบให้บริการไม่ว่าจะเป็น

 • ธนชาตประกันภัยรถยนต์ชั้น 1

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เป็นประกัยภัยที่ถึงแม้จะมีเบี้ยประกันที่ราคาสูงกว่าประกันภัยประเภทอื่นๆ แต่ก็มีความคุ้มครองที่มากกว่าประกันภัยประเภทอื่นๆเช่นกัน โดยจะให้ความคุ้มครองความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินทั้งรถของเราและคู่กรณีด้วย ซึ่งแบ่งย่อยได้เป็น

 • ประกันภันรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมอู่
 • ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมศูนย์
 • ธนชาตประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 และ 2+

เป็นประกันภัยที่มีความคุ้มครองรองลงมาจากประกันภัยชั้น 1 โดยจะ รับประกันแค่ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นกับบุคคลภายนอกเท่านั้น แต่ธนชาตประกันภัยก็มี ประกันภัยแบบ 2+ ที่เพิ่มความคุ้มครองให้กับลูกค้าในเรื่องของ เงินชดเชยค่าเดินทาง เงินชดเชยรายได้ บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน รวมถึงชดเชยในกรณีของน้ำท่วมด้วย โดยสามารถแบ่งย่อยได้เป็น

 • ประกันภัยรถยนต์ ชั้น 2
 • ประกันภัยรถยนต์ ชั้น 2+
 • ประกันภัยรถยนต์ ชั้น 2+ จัดเต็มสองแสน
 • ประกันภัยรถยนต์ ชั้น 2+จัดเต็ม 1 แสน+น้ำท่วม
 • ประกันภัยรถยนต์ ชั้น 2+จัดเต็ม 2 แสน+น้ำท่วม
 • ประกันภัยรถยนต์ ชั้น 3 และ 3+

ถึงแม้จะจัดว่าเป็นประกันภัยรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองน้อยที่สุด แต่ประกันภัยชั้น 3 และ 3+ ของธนชาตประกันภัยก็ยังให้ความคุ้มครองที่คุ้มค่ากับผู้เอาประกันอยู่ โดยสามารถแบ่งย่อยได้เป็น

 • ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3

เหมาะสำหรับผู้ที่มั่นใจในการขับขี่ของตัวเองและไม่ห่วงเรื่องของคู่กรณี และต้องการจ่ายเบี้ยประกันในราคาที่ประหยัด โดยจะให้ความคุ้มครองบุคคลภายในรถและรับผิดชอบต่อบุคคลภายนอกเท่านั้น

 • ประกันภันรถยนต์ชั้น 3+

คุ้มครองในเรื่องของการชนแบบ “รถชนรถ” โดยจะให้ความคุ้มครองความเสียหายที่เกิดกับรถยนต์คันที่เอาประกัน ความคุ้มครองบุคคลภายในรถ และรับผิดชอบต่อบุคคลภายนอก

 • ประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ (พ.ร.บ. รถยนต์)

ประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ ที่รถยนต์ทุกคันจะต้องทำ เพื่อคุ้มครองชีวิตของผู้ขับขี่เอง ซึ่ง พ.ร.บ. รถยนต์จากธนชาตประกันภัยนั้น มีความพิเศษ คือ จะจ่ายค่าเสียหายเบื้องต้นภายใน 7 วัน โดยที่ยังไม่ต้องสรุปว่าเป็นความผิดของรถยนต์คันใด

โดดเด่นด้วยระบบออนไลน์ของ-ธนชาตประกันภัย

โดดเด่นด้วยระบบออนไลน์ของ ธนชาตประกันภัย

ถ้าเป็นการซื้อประกันแบบเก่า คุณคงต้องเดินเข้าไปติดต่อบริษัทประกันด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะไปซื้อประกัน แจ้งเคลม จ่ายเบี้ยประกัน หรือบริการอื่นๆก็ตาม ซึ่งเป็นการเสียเวลาอย่างมาก และกว่าจะได้รับการคุ้มครองก็ใช้เวลานาน

แต่ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปเมื่อคุณเลือกใช้บริการของธนชาตประกันภัย ที่ทำให้คุณสามารถรับความคุ้มครองได้ง่ายๆผ่านทางช่องทางออนไลน์ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น

 • การซื้อประกันออนไลน์

ผ่านทางหน้าเว็บไซต์ของธนชาตประกันภัย หรือ ผ่านทาง Rabbit Care ซึ่งคุณจะได้รับของกำนัลพิเศษและส่วนลดอีกมากมาย

 • การแจ้งเคลมประกันออนไลน์

ที่ช่วยให้คุณแจ้งเคลมได้รวดเร็วกว่าและได้รับความคุ้มครองแบบทันที

 • การชำระเบี้ยประกันออนไลน์

ที่ให้คุณสามารถชำระเบี้ยประกันได้ในเวลาไม่ถึง 10 นาที

 • แอปพลิเคชั่น Thanachat DD Club

ประกันรถยนต์เป็นสิ่งที่ผู้ขับขี่รถยนต์ทุกคนควรมีติดไว้ เพื่อช่วยรองรับค่าใช้จ่ายต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้นในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ

การเลือกบริษัทประกันภัยที่ได้มาตราฐานและมีชื่อเสียงก็จะเป็นเครื่องการรันตีถึงผลประโยชน์และความคุ้มค่าที่คุณจะได้รับอย่างหนึ่ง

ธนชาตประกันภัย ถึงแม้จะเป็นน้องใหม่ในแวดวงของบริษัทประกันภัยรถยนต์ แต่ก็มีตัวเลือกมากมายให้เลือกสรรและยังมีบริการออนไลน์ที่งานและสะดวกต่อผู้ใช้งานเป็นอย่างยิ่ง

หากคุณสนใจประกันภันรถยนต์จากธนชาตประกันภัย สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ finance.rabbit.co.th พร้อมรับข้อเสนอสุดพิเศษและของกำนัลอีกมากมายได้ที่นี่

บทความประกันรถยนต์

Rabbit Care Blog Image 74854

ประกันรถยนต์

ไขคำตอบ รถยนต์ไฟฟ้า EV สามารถซื้อประกันรถยนต์ได้หรือไม่?

เนื่องจากเทคโนโลยีอันก้าวกระโดดทำให้มนุษย์เปลี่ยนมาใช้พลังงานสะอาดมากขึ้น ซึ่งบริษัทผลิตรถยนต์หลายแห่งก็ได้พัฒนารถรุ่นใหม่ ๆ
Beer Veerasak
27/10/2021
Rabbit Care Blog Image 74785

ประกันรถยนต์

How to เปรียบเทียบประกันรถยนต์กับ Rabbit Care ง่าย ๆ ภายใน 8 ขั้นตอน!

Rabbit Care เราขอนำเสนอระบบเปรียบเทียบประกันรถยนต์ออนไลน์ ซึ่งจะช่วยให้คุณได้แผนประกันรถยนต์ที่ตรงใจได้ง่าย ๆ ภายในระยะเวลาไม่ถึง 1 นาที
Beer Veerasak
19/10/2021
Rabbit Care Blog Image 71197

ประกันรถยนต์

แชร์เคล็ดลับ ล้างรถด้วยตัวเองลดรอยขนแมว

รถของใคร ใครก็รัก แล้วจะทำยังไงให้ถนอมสีรถสุดที่รักให้ยังดูใหม่เสมอ ไม่มีรอยขีดข่วนกันนะ? วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ สำหรับการล้างรถมาฝาก !  ส่องเคล็ดลับ
คะน้าใบเขียว
27/07/2021