เหตุผลที่ทำให้คนไม่นิยมซื้อ ประกันภัยรถยนต์ออนไลน์

แม้ว่าในตอนนี้ความสะดวกสบายจากการเลือกใช้บริการต่างๆจะอยู่ที่ปลายนิ้ว เพียงแค่คลิกเดียว เราก็สามารถรับบริการจากร้านค้าออนไลน์ต่างๆมากมายแล้ว แต่ในเรื่องของประกันภัยรถยนต์ดูเหมือนว่าจะไม่เป็นเช่นนั้น

ถ้าจะว่ากันตามจริงแล้วพฤติกรรมการ เช็คราคาเบี้ยประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ อาจจะมีมากขึ้น แต่เมื่อมีการตัดสินใจซื้อประกันภัยรถยนต์ หลายคนมักจะเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์โดยการติดต่อกับเจ้าหน้าที่ของบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่สาขาด้วยตัวเอง มากกว่าเลือกใช้บริการซื้อประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ และเรารู้สึกว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่าสนใจจนต้องหยิบมาเขียนเลยทีเดียว

แม้ว่าในโลกของธุรกิจประกันภัยรถยนต์ในปัจจุบัน บริษัทปรกันภัยรถยนต์ และโบรกเกอร์ที่ขายประกันภัยรถยนต์หลายแห่งจะเปิดช่องทางการให้บริการออนไลน์ไว้คอยให้บริการแก่ลูกค้า

ไม่ว่าจะเป็น ช่องทางการเช็คค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ ซื้อประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ หรือแม้แต่ การเรียกเคลมประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ แต่ลูกค้าส่วนใหญ่ก็ยังนิยมที่จะติดต่อขอใช้บริการเรียกเคลมประกันภัยรถยนต์กับเจ้าหน้าที่ทางโทรศัพท์ หรือเจ้าหน้าที่ประจำสาขาของบริษัทประกันภัยรถยนต์อยู่ดี การซื้อประกันภัยรถยนต์ก็เช่นกันค่ะ

ประกันภัยรถยนต์ออนไลน์

เหตุผลที่ทำให้หลายคนไม่นิยมซื้อ ประกันภัยรถยนต์ออนไลน์

1. เกรงว่าความคุ้มครองที่ระบุไว้ในเว็บไซต์ไม่ครบถ้วน หรือไม่มีความมั่นใจในข้อมูล

สาเหตุที่ทำให้ การซื้อประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ ไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควร อาจจะเป็นเพราะว่า ลูกค้าส่วนใหญ่ยังคงคุ้นชินกับการติดต่อสื่อสารกับเจ้าหน้าที่ทางโทรศัพท์ หรือเจ้าหน้าที่ประจำสาขาอยู่นั่นเองค่ะ

เพราะช่องทางการติดต่อทั้งสองช่องทางนั้น ลูกค้าสามารถได้รับข้อมูลพร้อมทั้งสามารถตั้งคำถาม สำหรับข้อสงสัยในเงื่อนไขของกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ได้ในทันที

เราไม่ได้หมายความว่า ข้อมูลความคุ้มครองที่มีการระบุไว้ในเว็บไซต์ของบริษัทประกันและโบรกเกอร์แต่ละแห่งมีไม่ครบถ้วนนะคะ เราเชื่อว่าบริษัทประกันภัยรถยนต์แต่ละแห่งนั้นมีการระบุเงื่อนไขไว้อย่างครบถ้วนดีแล้ว

อีกทั้งในเว็บไซต์ของบริษัทประกันภัยรถยนต์และโบรกเกอร์แต่ละแห่ง จะมีบริการแชทออนไลน์ไว้คอยตอบข้อสงสัยของลูกค้าแล้วก็ตาม แต่ช่องทางการซื้อประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ก็ยังไม่ได้รับการตอบรับที่ดีเท่าที่ควร นั่นอาจจะเป็นเพราะ คนเราส่วนใหญ่ยังคงคุ้นชินที่จะสื่อสารด้วยการพูดคุย ซักถามข้อสงสัยมากกว่านั่นเองค่ะ

ประกันภัยรถยนต์ออนไลน์

2. กังวลว่าจะเกิดปัญหาหากมี การเรียกเคลมประกันภัยรถยนต์

สาเหตุนี้ถือเป็นเหตุผลหนึ่งที่มองข้ามไม่ได้ก็ว่าได้ค่ะ เพราะยังมีอีกหลายคนที่คิดจะ ซื้อประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ แต่ยังไม่มีความมั่นใจมากพอ และยังมีความกังวลอยู่เล็กน้อยเกี่ยวกับการทำประกันภัยรถยนต์ออนไลน์

เพราะกลัวว่า หากซื้อประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ กับโบรกเกอร์ประกันภัยแล้ว เมื่อเกิดอุบัติเหตุหรือรถยนต์ได้รับความเสียหาย ต้องการเรียกเคลมประกันภัยรถยนต์นั้น จะต้องเรียกเคลมกับใคร? ใครเป็นผู้รับผิดชอบเมื่อมีความเสียหายแก่รถยนต์คันเอาประกัน?

ปัญหาตรงนี้อาจจะดูเป็นปัญหาเล็กๆ ที่มีสาเหตุมาจากความไม่เข้าใจนั่นเองค่ะ หลายคนยังคงไม่เข้าใจว่า

หากเราดำเนินการซื้อประกันภัยรถยนต์ออนไลน์แล้ว ความคุ้มครองที่จะได้รับนั้น เหมือนกับการซื้อประกันภัยรถยนต์ที่สาขาทุกประการ และเมื่อต้องการเรียก เคลมประกันภัยรถยนต์ ก็สามารถเรียกเคลมกับบริษัทประกันภัยรถยนต์ได้เลยนั่นเองค่ะ

ประกันภัยรถยนต์ออนไลน์

3. มีความรู้สึกว่าค่าเบี้ยประกันถูกเกินไป กลัวจะถูกโกง และได้ความคุ้มครองไม่เต็มที่

แม้ว่าคนเราทุกคนจะชอบของถูก แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นกับทุกเรื่องนะคะ เพราะหากเราได้ติดตามข่าวสารอยู่บ่อยๆ จะเห็นว่ามีกรณีโดนโกงเงินเพราะเห็นแก่ของถูกมากมายนับไม่ถ้วนก็ว่าได้ค่ะ

ดังนั้น เมื่อหลายคนเช็คราคาประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ผ่านทางหน้าเว็บไซต์แล้วเห็นว่า ค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์นั้นมีราคาที่ถูกจนเกินไป ก็สร้างความหวาดระแวงให้แก่ลูกค้าได้ค่ะ

ทั้งนี้เพราะลูกค้าหลายคนยังไม่เข้าใจว่า สาเหตุที่การซื้อประกันภัยรถยนต์ออนไลน์มี ค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ที่ถูกกว่า ซื้อประกันภัยรถยนต์ที่สาขานั้นก็เพราะ

ช่องทางการซื้อ – ขายประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ นั้นมีต้นทุนที่ต่ำกว่าการซื้อขายประกันภัยรถยนต์ที่สาขา

และเมื่อต้นทุนลดลงโบรกเกอร์หลายแห่ง จึงสามารถ ลดราคาค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ให้แก่ลูกค้าได้มากขึ้น จนเป็นเหตุที่ทำให้การซื้อประกันภัยรถยนต์ออนไลน์มีราคาถูกมากนั่นเองค่ะ

ที่กล่าวมาทั้งหมด ไม่ใช่ข้อเสียของประกันภัยรถยนต์ออนไลน์นะคะ เราคิดว่าเป็นความเข้าใจที่ไม่ตรงกันของลูกค้าและผู้ให้บริการนั่นเองค่ะ เพราะหากลูกค้ามีความเข้าใจในสินค้าและบริการมากพอ ก็จะทำให้ ช่องทางการซื้อประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นก็ได้ค่ะ

บทความทั้งหมด

แอป-โควิด-19
ประกันสุขภาพ

รวมแอปฯ น่าโหลด เพิ่มความสะดวกช่วงโควิดนี้

จะว่าเร็วก็เร็ว จะว่านานก็นาน กับการใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางการระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 เพราะถ้านับดูดี ๆ ก็เป็นเวลาเกิน 1 ปีมาแล้ว ที่เราต้องเปลี่ยนแนวทางการใช้ชีวิตกันใหม่ และมี New Normal ที่ทำกันจนกลายเรื่องปกติกันแล้วในปัจจุบัน แต่ถ้าว่ากันตามจริง การได้กลับไปใช้ชีวิตอย่างเป็นปกติเหมือนตอนก่อนการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า ก็คงจะดีกว่าตอนนี้ ถึงแม้ว่าเราอาจจะยังไม่ได้กลับไปใช้ชีวิตอย่างที่ต้องการกันได้อย่างสะดวกใจในเร็ว ๆ นี้

แฟชั่นหน้าหนาว
บัตรเครดิต

แฟชั่นหน้าหนาวนี้ แต่งตามอุณหภูมิอากาศยังไงดี ?

ฤดูหนาวใกล้เข้ามาแล้ว ถึงแม้ช่วงนี้จะยังมี โควิด-19 ทำให้เราไปรับลมหนาว ใส่แฟชั่นหน้าหนาวเที่ยวต่างประเทศยังไม่ได้ แต่ในเมืองไทย ยังมีหลายแห่งที่ยังให้คุณได้สัมผัสลมหนาวรับช่วงสิ้นปีกัน แล้วแบบนี้ เราจะหยิบเสื้อกันหนาวมาใส่ยังไงดี ให้พอเหมาะกับอากาศหนาวนี้ ให้ไม่เยอะไป มากไป มาดูกันดีกว่า   แฟชั่นหน้าหนาวนี้ แต่งตามอุณหภูมิอากาศยังไงดี ?   อากาศหนาว 15

บิตคอยน์
การลงทุน

Bitkub ผู้นำตลาดซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล อันดับ 1 ของไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ทุกวันนี้เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทกับทั่วโลกเพิ่มมากขึ้น และกลายเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นในชีวิตประจำวันของหลาย ๆ คน จึงส่งผลให้พฤติกรรมของคนมีการปรับเปลี่ยนไป โดยเฉพาะการลงทุนผ่านสกุลเงินเงินดิจิทัลที่ต้องยอมรับว่าได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากนักลงทุนหน้าใหม่ที่เริ่มก้าวเข้าสู่แวดวงของการลงทุน รวมไปถึงนักลงทุนระดับสถาบันชั้นนำทั่วโลก Bitkub ศูนย์รวมการซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี อันดับ 1 ของไทย บิทคับ (Bitkub) ผู้ประกอบธุรกิจชั้นนำด้านสินทรัพย์ดิจิทัลและเป็นศูนย์รวมการซื้อ – ขายคริปโตเคอร์เรนซี (Cryptocurrency) เช่น

icon image icon image
Back to top