ประกันรถยนต์

เตรียมตัวอย่างไร เมื่อจะออกเดินทางไกล

ผู้เขียน : HamsterB
Published February 06, 2018
ขับรถทางไกล
ขับรถแม้ว่าเราจะก้าวเข้าสู่เดือนที่ 2 ของปี 2018 แล้ว แต่อากาศเย็นก็ยังไม่หมดไป และหลายๆคนน่าจะกำลังมองหาที่พักผ่อนหย่อนใจ คลายความเหนื่อยจากการทำงาน แต่ไม่ว่าจะไปใกล้กรุง หรือเที่ยวที่ไกลๆอย่างขึ้นเหนือ ไม่ว่าที่ไหนก็น่าสนใจทั้งนั้น แต่ก่อนออกเดินทางมาดูกันดีกว่าว่า เราจะเตรียมตัวอย่างไรให้พร้อมเดินทางไกล อุปกรณ์จำเป็น อะไรบ้างที่เราควรเตรียมพร้อม วันนี้ Carsome Thailand มีเคล็ดลับดีๆมาฝาก

ขับรถทางไกล

เตรียมตัวอย่างไร เมื่อจะออกเดินทางไกล

1. รถคู่ใจต้องมีความพร้อมของอุปกรณ์

แน่นอนว่ารถต้องได้มาตรฐานทุกอย่าง ต้องใช้งานได้สมบูรณ์ จะไม่เอ่ยว่ายางต้องสภาพดี แบตเตอรี่สภาพใหม่ เช็คลมยาง น้ำมันเบรก น้ำมันเครื่องต้องสภาพดีอยู่ในปริมาณที่พอใช้ ประกันภัยรถยนต์ ต้องพร้อม ถ้าหากสิ่งใดสิ่งหนึ่งไม่พร้อมล่ะก็อาจเกิดเหตุไม่คาดฝันจนต้อง ขายรถทิ้ง เลยก็ได้ค่ะ

2. อุปกรณ์เสริมสายพ่วงแบตเตอรี่ชนิดยาวต้องพร้อม

เพราะไม่มีใครรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เตรียมไว้ก่อนดีกว่านะคะ ก่อนอื่น สายพ่วงนี้ควรมีความยาวไม่น้อยกว่า 4 เมตร และต้องเป็นสายพ่วงที่ได้มาตรฐาน ที่มีขนาดสายไฟตัวนำขนาดใหญ่เพียงพอต่อกระแสไฟที่ไหลผ่านอีกด้วย

3. สายลากรถต้องไม่ลืม

อย่างที่บอกค่ะ ไม่มีใครรู้หรอกว่าจะเกิดอะไรขึ้น เพราะฉะนั้น สายลากก็ต้องพร้อม สายลากรถ ต้องเลือกสายที่รับน้ำหนักรถได้อย่างน้อยก็ไม่น่าน้อยกว่า 1.5 ตัน โดยเลือกสายลากที่มีหัวล็อกหัวเกี่ยวดีๆ สีของผ้าต้องสดใสแสบตา เห็นได้ชัด เพื่อป้องกันมอเตอร์ไซค์เข้ามาเกี่ยวก้อยสะดุดตอนลาก ขับรถทางไกล

4. สเปรย์ปะยาง

เหมือนเป็นเรื่องโกหกแต่มันมีจริงๆค่ะ นี่มันนวัตกรรมเทวดามาโปรดชัดๆ สำหรับเวลาไปเที่ยวแล้วยางแตก แน่นอนว่า บนดอยนั้นหาร้านรับปะยางยากแน่นอน สเปรย์ปะยางหาได้ในมุมประดับยนต์ในห้างชั้นนำทั่วไป

5. ผงเคมีอุดหม้อน้ำรั่ว

หากพบว่าในระหว่างการเดินทางหม้อน้ำเกิดรั่วซึม แสดงว่าภัยสำหรับเครื่องยนต์กำลังจะมา หากมีอู่หรือร้านซ่อมหม้อน้ำก็ไม่น่าตกใจอะไร แต่ถ้าหาไม่ได้ละ ก็ต้องพึ่งเจ้าผงวิเศษ วิธีใช้ก็แสนง่าย ทำตามคู่มือ เพียงเทเจ้าผงน้ำยานี้ลงไปในหม้อน้ำ มันจะไปทำปฏิกิริยาเคมีกับน้ำแล้วไปเคลือบอุดรูรั่วเรียบร้อยแล้ว เพียงแค่มี 5 สิ่งนี้ คุณก็พร้อมแล้วสำหรับทริปทางไกลในฝัน ไม่ว่าจะขึ้นดอย ลงห้วย หรือไปน้ำตกก็ไม่ต้องกังวล แต่ถ้าคุณรู้สึกว่าอยากขายรถ อย่าลืม Carsome Thailand นะคะ เรารับซื้อรถ ขายง่าย ขายได้ชัวร์ ไม่มีคาใจแน่นอน

บทความประกันรถยนต์

ประกันรถยนต์

ไขคำตอบ รถยนต์ไฟฟ้า EV สามารถซื้อประกันรถยนต์ได้หรือไม่?

เนื่องจากเทคโนโลยีอันก้าวกระโดดทำให้มนุษย์เปลี่ยนมาใช้พลังงานสะอาดมากขึ้น ซึ่งบริษัทผลิตรถยนต์หลายแห่งก็ได้พัฒนารถรุ่นใหม่ ๆ
Beer Veerasak
27/10/2021

ประกันรถยนต์

How to เปรียบเทียบประกันรถยนต์กับ Rabbit Care ง่าย ๆ ภายใน 8 ขั้นตอน!

Rabbit Care เราขอนำเสนอระบบเปรียบเทียบประกันรถยนต์ออนไลน์ ซึ่งจะช่วยให้คุณได้แผนประกันรถยนต์ที่ตรงใจได้ง่าย ๆ ภายในระยะเวลาไม่ถึง 1 นาที
Beer Veerasak
19/10/2021

ประกันรถยนต์

แชร์เคล็ดลับ ล้างรถด้วยตัวเองลดรอยขนแมว

รถของใคร ใครก็รัก แล้วจะทำยังไงให้ถนอมสีรถสุดที่รักให้ยังดูใหม่เสมอ ไม่มีรอยขีดข่วนกันนะ? วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ สำหรับการล้างรถมาฝาก !    ส่องเคล็ดลับ
คะน้าใบเขียว
27/07/2021