ขั้นตอนล้างรถสุดง่าย ผู้หญิงก็ล้างรถได้ ไม่ต้องง้อ คาร์แคร์

คุณเคยเป็นไหม? เวลาเสียเงินแล้วได้อะไรไม่เหมาะสมกับราคาที่ต้องจ่าย โดยเฉพาะการเสียเงินค่าล้างรถให้กับคาร์แคร์ ที่ราคาก็ไม่ได้อ่อนโยนต่อเงินในกระเป๋าเลยสักนิด ขึ้นชื่อว่า  “คาร์แคร์” ก็น่าจะมีมาตรฐานที่ดีกว่านี้เสียหน่อย แต่ทำไมยังมีรอยสกปรกอยู่อีก!

เพื่อตัดปัญหาเรื่องกวนใจจากคาร์แคร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน Rabbit Care ขอแนะนำ “ขั้นตอนล้างรถสุดง่าย ไม่ต้องง้อคาร์แคร์” บอกเลยว่างานนี้สุภาพสตรีอย่างเราก็ทำได้แน่นอนค่ะ ว่าแล้วก็ไปดูกันดีกว่า ว่าต้องเตรียมอุปกรณ์อะไรบ้าง

คาร์แคร์ อุปกรณ์ล้างรถ

เตรียมอุปกรณ์ล้างรถให้พร้อมก่อนลงมือ

ก่อนที่จะไปสู่ขั้นตอนการดูแลรักษารถยนต์อย่างการล้างรถ ขอพูดถึงอุปกรณ์ล้างรถกันสักหน่อย ว่าเขามีอะไรกันบ้าง

1. ถังน้ำ 2 ใบ ใส่น้ำยา 1 ใบ และใส่น้ำไว้ซักผ้าอีก 1 ใบ

2. น้ำยาล้างรถ

3. น้ำสายยาง ง่ายสุดแล้ว

4. แปรงขัดล้อ

5. ผ้าเช็ดรถชามัวร์

6. ฟองน้ำล้างรถ

คาร์แคร์ อุปกรณ์ล้างรถ

ขั้นตอนการล้างรถยนต์ภายนอกแบบไม่ง้อ คาร์แคร์

เมื่อพูดถึงอุปกรณ์ล้างรถกันไปแล้ว ก็มาสู่ขั้นตอนสำคัญกันเลยดีกว่าค่ะ กับขั้นตอนการล้างรถยนต์ บอกเลยว่าขั้นตอนนี้สำคัญสุดๆ ถ้าคุณสาวๆ ทำตามได้ดี รับรองว่ารถของคุณจะเอี่ยมอ่องเหมือนเพิ่งออกจากคาร์แคร์แน่นอน!

1. ควรล้างด้วยน้ำสะอาด

น้ำสะอาด หรือล้างด้วยแชมพูสำหรับล้างรถโดยเฉพาะ เพื่อถนอมสีรถให้คงทน และล้างออกง่าย หลีกเลี่ยงการใช้แชมพูที่มีส่วนผสมของขี้ผึ้ง (wax) เพราะอาจทำให้ผิวสีเหนียวเหนอะ ฝุ่นเกาะง่าย ที่สำคัญต้องผสมน้ำยาล้างรถกับน้ำลงในถังน้ำตามคำแนะนำข้างขวด

2. ฉีดสเปรย์น้ำให้แรงที่สุด

เพื่อให้คราบฝุ่น ขี้ดิน หลุดออกจากตัวรถให้มากที่สุด โดยเริ่มจากด้านบน ลงด้านล่าง

3. ใช้ผ้านุ่มที่สะอาดล้างจากด้านบนสุด

ให้ใช้ผ้านุ่มสะอาดล้างจากด้านบนสุด ไปยังส่วนต่างๆ ด้านข้าง สำหรับขั้นตอนนี้ขอแนะนำว่าอย่าใช้ฟองน้ำล้างรถโดยเด็ดขาด อาจจะมีเม็ดกรวดหรือเม็ดทรายติดอยู่ โดยผืนแรกใช้สำหรับล้างส่วนบน ส่วนผ้าผืนที่สองใช้สำหรับล้างส่วนด้านล่างของตัวรถ

นอกจากนี้ ไม่ควรใช้ผ้าทำความสะอาดผิวรถ ปนกับผ้าทำความสะอาดล้อ หรือผ้าส่วนอื่นที่สกปรกมากๆ 

4. หมั่นซักและขยี้ผ้าที่ใช้ล้างรถบ่อยๆ

นอกจากซักผ้าที่ล้างรถแล้ว ควรเปลี่ยนน้ำในถังบ่อยๆ เพราะสิ่งสกปรก และเม็ดทรายจะปนเปื้อนอยู่มาก ทำให้สีรถอาจเป็นริ้วรอยได้

5. เมื่อล้างรถเสร็จแล้ว

ควรใช้ผ้าชามัวร์เช็ดรถที่เปียกให้แห้งทันที จะได้ไม่เกิดคราบน้ำบนผิวสีรถ และไม่มีฝุ่นเกาะขณะเช็ดแห้ง

6. สำหรับบริเวณกระจก

ให้ใช้ผ้าถูด้วยสบู่หรือน้ำยาทำความสะอาดกระจกหรือแก้วได้ เพื่อความเงางาม สะท้อนแดด

คาร์แคร์ อุปกรณ์ล้างรถ

ข้อห้ามที่ไม่ควรทำในการล้างรถ

การล้างรถด้วยตนเอง แบบไม่ง้อคาร์แคร์ จะทำให้คุณประหยัดรายจ่ายก็จริง แต่ใช่ว่าการล้างรถจะทำให้ประหยัดรายจ่ายได้เสมอไป หากคุณยังทำพฤติกรรมเหล่านี้ขณะกำลังล้างรถอยู่ ว่าแต่ข้อห้ามที่ไม่ควรทำขณะล้างรถจะมีอะไรบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันค่ะ

1. ไม่ควรล้างรถกลางแดด

จอดรถกลางแดดก็ไม่ดี ล้างรถกลางแดดก็ไม่ดีเหมือนกันค่ะ เพราะจะทำให้น้ำแห้งเร็ว เช็ดไม่ทัน และทำให้เกิดคราบน้ำบนผิวสีรถ

2. ไม่ควรใช้ฟองน้ำล้างรถ

เพราะเม็ดทรายจะติดอยู่ในรูพรุนของฟองน้ำ เมื่อถูกับผิวสีรถ จะทำให้เกิดเป็นรอยขีดข่วน ควรใช้ผ้านุ่มล้างรถแทน

3. ห้ามใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดรถแทนการล้างรถ

เพราะจะเป็นการทำลายสภาพสี โดยรอยขนแมว จะเกิดขึ้นจากผงฝุ่นต่างๆ ที่ติดบนผ้า ยิ่งเช็ดรถมากครั้ง การเกิดรอยก็ย่อมมากขึ้นตามปริมาณการเช็ด ควรล้างรถอย่างเดียว

4. ไม่ควรใช้ไม้ขนไก่

จะไม้ขนไก่ หรือแปรงปัดฝุ่นทุกชนิดก็ห้ามนำปัดฝุ่นเพื่อทำความสะอาดรถ เพราะขณะที่ปัดฝุ่น ไม้ปัดฝุ่นจะลากถูขี้ฝุ่น เม็ดทราย ไปตามสีผิวรถ ทำให้เกิดริ้วรอยได้

5. ไม่ควรนำผ้าชามัวร์ที่แห้งสนิทมาใช้เช็ดรถ

เพราะเวลาที่ผ้าชามัวร์แห้งสนิท จะแข็งตัว และเมื่อจะทำมาเช็ดรถ อาจทำให้รถเป็นรอยได้ นอกจากนี้ คุณควรเช็ดจากด้านบนก่อน เพื่อไล่น้ำลงมาด้านล่างของรถ

และนี่คือขั้นตอนล้างรถสุดง่าย ที่คุณสาวๆ สามารถทำตามได้โดยไม่ต้องง้อ คาร์แคร์ บอกเลยว่าแต่ละข้อ Rabbit Care คัดมาแล้วเน้นๆ ว่าต้องมีอะไรบ้าง ต่อไปนี้สุภาพสตรีร่างบาง แรงน้อยอย่างเราก็คงไม่ต้องไปเสียเงินให้คาร์แคร์กันแล้วค่ะ เพราะเรารู้วิธีล้างรถแบบง๊าย… ง่าย กันแล้ว

บทความทั้งหมด

เชื้อราแมวติดคน
ประกันสุขภาพ IPD-OPD

โรคเชื้อราแมวติดคนได้ ภัยเงียบที่ทาสแมวต้องระวัง!

ใครที่ชื่นชอบการเลี้ยงแมว หรือเรียกว่าเป็นทาสแมวนั้น ต้องระวังรักษาความสะอาดให้มาก เพราะถ้าหากแมวเป็นโรคนั้นหมายความว่า เจ้าของแมวหรือผู้ที่ชอบเล่นกับแมวจะติดตามมาได้ โดยเฉพาะโรคเชื้อราแมวติดคนได้ ซึ่งจะมีวิธีการรักษา ป้องกัน และสังเกตอาการว่าเป็นอย่างไร วันนี้ Rabbit Care ได้ไปค้นหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้กับทาสแมว เพื่อที่ว่าจะได้รักษาความสะอาดกันได้อย่างถูกต้องและถูกวิธีนั่นเอง  โรคเชื้อราแมวติดคนเกิดขึ้นได้อย่างไร  โรคเชื้อราแมวติดสู่คนได้นั้น ส่วนใหญ่แล้วเกิดขึ้นจากการที่เชื้อราอาศัยอยู่ตามผิวหนังของแมว ซึ่งเป็นเชื้อ Microsporum canis

วันตรุษจีน
บัตรเครดิต

เตรียมตัวไหว้เจ้าวันตรุษจีนแบบนิวนอร์มอล เลี่ยงโควิด-19

นับถอยหลังย่างก้าวเข้าสู่เทศกาลวันตรุษจีน ซึ่งถือว่าเป็นวันปีใหม่ของคนจีน หรือคนไทยเชื้อสายจีน เพื่อจัดตระเตรียมของไหว้บรรพบุรุษ และไหว้เทพเจ้า ที่จะช่วยเสริมให้เจริญในหน้าที่การงานก้าวหน้า และเฮง ๆ ตลอดปี และในปีนี้เนื่องจากว่าเรายังคงต้องประสบกับปัญหาโรคระบาดไวรัสโควิด-19 ที่ยังแพร่ระบาดอย่างหนัก จึงทำให้คนไทยเชื้อสายจีนต้องจัดกิจกรรมในครั้งนี้แบบนิวนอร์มอล ซึ่งต้องมีการเตรียมอะไรบ้างเพื่อให้ห่างไกลโควิด-19 ตามไปดูกันเลย      ขั้นตอนการไหว้เจ้าตรุษจีนยุคนิวนอร์มอล ในยุคโควิด-19 พฤติกรรมการไหว้เจ้าตรุษจีนมีการเปลี่ยนแปลงสู่ยุคนิวนอร์มอล เพื่อความปลอดภัยและสุขอนามัยเป็นสำคัญหลังจากที่โควิด-19 ยังคงระบาดอย่างต่อเนื่อง

ผ่อนบ้าน
สินเชื่อบ้าน

ผ่อนบ้านไม่ไหว ไม่อยากให้โดนยึด ต้องทำยังไงดี?!

ผ่อนบ้านไม่ไหว ภาระหนี้สินก็มาก หลายคนอยากจะยอมแพ้ แต่อีกใจ ก็ไม่อยากให้บ้านที่อุตส่าห์หาหนทางกู้ซื้อมาถูกยึดไปต่อหน้าต่อตา แล้วแบบนี้เราจะทำอะไรได้บ้าง มีวิธีให้บ้านไม่โดนยึดได้ไหม ไปหาคำตอบกับ Rabbit Care กันดีกว่า      ผ่อนบ้านไม่ไหว ไม่อยากให้โดนยึด ต้องทำยังไงดี?!   อย่าหนี ไม่มี ไม่จ่าย

icon image icon image
Back to top