5 อันดับ รถยนต์คลาสสิคที่ฝาถังน้ำมัน หายาก

กระบวนการผลิตอุตสาหกรรมรถยนต์ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน มีการออกแบบรถยนต์ให้มีความสวยงาม โดดเด่น ทันสมัย และผลิตเทคโนโลยี ที่อำนวยความสะดวกสบายให้แก่เจ้าของรถ เพื่อเป็นการแข่งขันกับบริษัทคู่แข่ง และเป็นแรงดึงดูดใจให้กับผู้ที่ชื่นชอบรถยนต์

นอกจากการออกแบบรูปลักษณ์ให้มีความสวยงามแล้ว อุปกรณ์รถยนต์บางรุ่น ยังถูกออกแบบด้วยการเพิ่มลูกเล่น ให้มีลักษณะพิเศษอีกด้วย มาดูกันดีกว่าค่ะว่า รถคลาสสิคที่ขึ้นชื่อว่า มีฝาถังน้ำมันที่หายากนั้น จะหายากแค่ไหน 

ถังน้ำมัน Lamborghini Miura
ขอขอบคุณภาพจาก www.classiccarsforsale.co.uk

5 อันดับรถยนต์ที่ซ่อนฝาถังน้ำมัน ได้อย่างแนบเนียน

รถยนต์ที่ออกแบบฝาถังน้ำมันให้หาเจอยาก ด้วยการซ่อนไว้อย่างแนบเนียน และกลมกลืนไปกับตัวรถ มีดังนี้

1. Lamborghini Miura ปี 1956

Lamborghini Miura ปี 1965 เป็นรถสปอร์ตที่ผลิตโดย Automobili Lamborghini SpA และออกแบบโดย Marcello Gandinni ซึ่งถูกสร้างขึ้นระหว่างปี 1966-1973 แน่นอนว่า รถยนต์รุ่นนี้ถือว่า เป็น ซูเปอร์คาร์ คันแรก ของค่าย Lamborghini

และถือเป็นรถยนต์ที่ปฏิวัติวงการ ด้วยการใช้เครื่องยนต์วางตามขวางไว้กลางลำตัวรถ (Mid Mounted) โดยเป็นรถยนต์ 2 ที่นั่ง ขนาดเครื่องยนต์ 3929 cc V12 350 แรงม้า ที่ 7,000 รอบต่อนาที

นอกจากนี้ ยังมีกลไกการออกแบบตำแหน่งเติมเชื้อเพลิงที่ซับซ้อน ซึ่งซ่อนอยู่ใต้ตำแหน่งตะแกรงสีดำด้านขวาบนฝากระโปรงรถ และต้องใช้ความระมัดระวังในการเติมน้ำมันรถเป็นอย่างมาก เพื่อไม่ให้สายจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงไปขูดขีดกับตัวรถ

ซูเปอร์คาร์รุ่นนี้ ราคาขายเปิดตัวอยู่ที่ 8,050 ปอนด์ หรือ 350,000 บาท ซึ่งในปัจจุบันราคาวางขายพุ่งสูงถึง 150,000 ปอนด์ หรือ 6,540,000 บาท

ความพิเศษของ Lamborghini Miura คือ

สามารถทำความเร็วได้ถึง 163 ไมล์ต่อชั่วโมง ซึ่ง ณ ขณะนั้นมีรถยนต์เพียงไม่กี่รุ่นที่สามารถทำได้

ถังน้ำมัน Chevrolet Bel Air
ขอขอบคุณภาพจาก wallscover.com

2. Chevrolet Bel Air ปี 1956

Chevrolet Bel Air ปี 1956 เป็นรถยนต์นั่งขนาดใหญ่ที่ผลิตโดย Chevrolet ในเครือ General Motors Company หรือ GM โดยเริ่มผลิตในปี 1949-1975 ในช่วงแรก Bel Air ถูกใช้ในเพียงรถหลังคาแข็ง 2 ประตูของ Chevrolet เท่านั้น เพื่อให้แยกออกจากรุ่นอื่นได้อย่างชัดเจน

จนในปี 1953 Bel Air ได้แยกตัวออกมาเป็นรถรุ่นของตัวเอง และได้ฐานะเป็น “รถธง” หรือรถที่หรูหราที่สุดของ Chevrolet รวมถึงมีตัวถังให้เลือกหลากหลายแบบมากขึ้น

แต่ภายหลังที่รถยนต์รุ่น Chevrolet Impala ได้เปิดตัวขึ้น จึงทำให้รถ Bel Air ถูกลดระดับความหรูหรามาเป็นอันดับ 2 และถูกลดระดับลงเรื่อยๆ จนกลายเป็นรถยนต์ระดับเริ่มต้นของ Chevrolet ในปี 1973 และถูกยุติการผลิตในสหรัฐอเมริกาในปี 1975

Chevrolet Bel Air ยังเป็นหนึ่งในรุ่นรถยนต์ที่ถูกออกแบบตำแหน่งฝาถังน้ำมันที่ค่อนข้างแปลกประหลาด โดยตำแหน่งเติมเชื้อเพลิงซ่อนไว้ที่ไฟท้ายด้านซ้ายของตัวรถ หากเจ้าของรถไม่ได้ศึกษารายละเอียดของรถมาเป็นอย่างดี คงทำให้หาฝาถังน้ำมันไม่เจออย่างแน่นอน

ถังน้ำมัน Porsche 911R
ขอขอบคุณภาพจาก www.jamesedition.com

3. Porsche 911R ปี 1967

Porsche 911R ปี 1967 นับเป็นรถสปอร์ตในตำนานของวงการยานยนต์ โดยเป็นรถที่มีสมรรถนะดีเยี่ยม และได้รับความนิยมต่อเนื่องมาอย่างยาวนาน และถือว่าเป็นรถสปอร์ตที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก

โดยถูกผลิตขึ้นในปี 1964-1989 ซึ่งเป็นรถยนต์เครื่องวางหลังขับเคลื่อนล้อหลัง และถูกออกแบบให้ มีถังเชื้อเพลิงอยู่ใต้ฝากระโปรงรถหน้า เพื่อเฉลี่ยน้ำหนักให้มีความสมดุล

การแข่งขันรถยนต์ด้วย Porsche 911R อาจจะทำให้นักแข่งเกิดความลำบากไม่น้อย เนื่องจากหากต้องการเติมเชื้อเพลิงจะต้องเปิดฝากระโปรงรถก่อนทุกครั้ง ซึ่งอาจจะทำให้เสียเวลา และหมดโอกาสในการทำความเร็วได้ และอาจจะพบปัญหาเรื่องความสมดุลของอาการท้ายเหวี่ยงด้วย

ถังน้ำมัน Chevrolet Corvette Stingray
ขอขอบคุณภาพจาก www.legendaryvideos.com

4. Chevrolet Corvette Stingray ปี 1963

Chevrolet Corvette Stingray ปี 1963 เป็นรถยนต์สัญชาติอเมริกัน ที่เป็นต้นแบบของรถรุ่น Corvette Stingray ปี 2014 เป็นรถยนต์ที่ถูกออกแบบมาให้มีความคล้ายคลึงกับรถสปอร์ตจากฝั่งยุโรปมากที่สุด

โดยการออกแบบมุ่งเน้นไปที่ความงดงามอ่อนช้อยของตัวถัง และสมรรถนะในการขับขี่ จึงได้รับคำชมจากนักวิจารณ์รถยนต์ในยุคนั้นพอสมควร

นอกจากนี้ ตำแหน่งเติมเชื้อเพลิงยังถูกออกแบบให้มีลักษณะพิเศษ โดยการซ่อนฝาถังน้ำมันไว้กึ่งกลางใต้กระจกบังลมบานหลัง โดยฝาถังน้ำมันมีตราสัญลักษณ์รูปธงคู่ ซึ่งออกแบบมาได้อย่างสวยงาม และกลมกลืนไปกับตัวรถยนต์

ถังน้ำมัน Lincoln Continental
ขอขอบคุณภาพจาก notoriousluxury.com

5. Lincoln Continental ปี 1961

Lincoln Continental ปี 1961 เป็นรถยนต์ Continental รุ่นที่ 3 ที่ได้รับการออกแบบใหม่โดย Elwood Engel โดยรถยนต์รุ่นนี้มีความยาวถึง 5 เมตร ซึ่งตัวถังสั้นกว่ารุ่นเดิมถึง 2 ฟุต หรือ 61 เซนติเมตร

Continental ยังเคยได้รับเลือกให้เป็นรถขบวนของ ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกาและยังเป็นรถที่ John F. Kennedy ใช้โดยสารในวันที่ถูกลอบสังหารอีกด้วย

เอกลักษณ์ที่ทำให้รถยนต์รุ่นนี้เป็นที่รู้จักในขณะนั้น คือ ลักษณะพิเศษของประตูที่ปรตูหลังเปิดจากด้านหน้า และประตูหน้าเปิดจากด้านหลัง ทำให้รถยนต์รุ่นนี้มียอดขายกระโดด และในปี 1961 สามารถขาย Continental ได้ถึง 25,160 คัน

และยังมีการออกแบบตำแหน่งเติมเชื้อเพลิงที่ถูกซ่อนไว้อย่างมิดชิด โดยฝาถังน้ำมันอยู่ที่บริเวณกึ่งกลางเหนือตำแหน่งของแผ่นป้ายทะเบียนที่ซ่อนไว้อย่างแนบเนียน

หากคุณเป็นเจ้าของรถยนต์รุ่นคลาสสิก ที่ถูกออกแบบให้มีลักษณะโดดเด่นหรือพิเศษอย่างรถยนต์รุ่นข้างต้นแล้ว คุณคงจะทะนุถนอมรถยนต์เป็นอย่างดี เพราะเป็นที่ทราบกันดีว่า รถยนต์คลาสสิกมักหาอะไหล่รถยนต์ได้อย่างยากลำบาก

ดังนั้น การเลือกทำประกันภัยรถยนต์ก็เป็นตัวเลือกหนึ่ง ซึ่งจะช่วยคุ้มครองรถคลาสสิกที่โอกาสถูกโจรกรรมมีค่อนข้างสูง เนื่องจากเป็นรถยนต์ที่หายากและมีราคาสูง

แต่ถึงอย่างนั้น การเลือกทำ ประกันภัยรถยนต์ จะต้องศึกษารายละเอียดกรมธรรม์ และสอบถามเงื่อนไขจากบริษัทประกันภัยถึงข้อจำกัดต่างๆ เพราะรถยนต์ที่มีอายุมาก ย่อมมีเงื่อนไขและข้อจำกัดในการทำประกันภัย และสิทธิผลประโยชน์อยู่มาก

บทความทั้งหมด

work from home
ประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

เก็บเงินอย่างไร ถ้าต้อง work from home อีกครั้ง

สถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ดูเหมือนจะรุนแรง และทำให้หลายๆ คน ลำบากกว่าที่คาดคิด ถึงแม้จะมีบางบริษัที่ให้พนักงานกลับมาทำงานที่บริษัทแล้ว แต่อีกหลายแห่งยังคงให้เหล่าพนักงานกลับไป work from home ต่อ ไหนๆ ก็ไม่ได้ออกไปไหนแล้ว แบบนี้เราจะเก็บเงิน เตรียมรับกับสถานการณ์ฉุกเฉินในอนาคตยังไงดี ? วันนี้ Rabbit Care มีเคล็ดลับดีๆ

บิตคอยน์
การลงทุน

Bitkub ผู้นำตลาดซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล อันดับ 1 ของไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ทุกวันนี้เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทกับทั่วโลกเพิ่มมากขึ้น และกลายเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นในชีวิตประจำวันของหลาย ๆ คน จึงส่งผลให้พฤติกรรมของคนมีการปรับเปลี่ยนไป โดยเฉพาะการลงทุนผ่านสกุลเงินเงินดิจิทัลที่ต้องยอมรับว่าได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากนักลงทุนหน้าใหม่ที่เริ่มก้าวเข้าสู่แวดวงของการลงทุน รวมไปถึงนักลงทุนระดับสถาบันชั้นนำทั่วโลก Bitkub ศูนย์รวมการซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี อันดับ 1 ของไทย บิทคับ (Bitkub) ผู้ประกอบธุรกิจชั้นนำด้านสินทรัพย์ดิจิทัลและเป็นศูนย์รวมการซื้อ – ขายคริปโตเคอร์เรนซี (Cryptocurrency) เช่น

กู้เงินซื้อที่ดิน
สินเชื่อบ้าน

เตรียมตัวกู้ซื้อที่ดิน เพื่อบ้านหลังแรก เลือกยังไงดี?

ช่วงเวลาปลายปี ที่กำลังจะก้าวเข้าสู่ปีใหม่ ถือว่าเป็นนิมิตรหมายที่ดีในการเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นคนที่ดีขึ้น เริ่มวางแผนชีวิตให้เป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น เริ่มมีการเตรียมตัวซื้อรถยนต์ ซื้อบ้าน เพื่อวางรากฐาน สร้างความมั่นคงให้ชีวิต สำหรับคนที่ก้าวเข้าสู่วัยทำงาน มีเงินเก็บจำนวนหนึ่งแล้ว และกำลังมีแพลนที่จะกู้ซื้อที่ดินเพื่อสร้างบ้าน หรือกู้สินเชื่อบ้านเพื่อซื้อบ้าน ก็ต้องมีการเตรียมตัวเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่าง ๆ ให้ถูกวิธี เตรียมตัวกู้ซื้อที่ดิน เพื่อซื้อบ้านหลังแรก ก่อนอื่นเลย

icon image icon image
Back to top