ช่วยด้วย!! ช้างเหยียบรถ ประกันรถยนต์ชั้น1 เคลมไหม

ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หลายๆ คนคงไปเที่ยวกันใช่ไหมคะ ไม่ว่าจะขึ้นเขา ขึ้นดอย กันอย่างสนุกสนาน แต่ก็มีคนที่โชคร้ายอยู่ค่ะ เพราะการขับรถขึ้นเขา ทำให้เจอช้างป่า แล้วถ้าจู่ๆ ช้างดันเหยียบรถของเรา ได้รับความเสียหาย แล้วแบบนี้ ประกันรถยนต์ชั้น1 จะรับเคลมไหมเนี่ย Rabbit Care จะมาไขข้อสงสัยที่มีในใจทุกๆ คนเองค่ะ กับคำถามที่ว่า ช้างเหยียบรถประกันเคลมหรือไม่

ประกันรถยนต์ชั้น1 ช้างเหยียบรถ
ขอบคุณภาพจาก : https://economic.kachon.com

ช้างเหยียบรถเสียหาย ประกันรถยนต์ชั้น1 จะเคลมไหม

ถ้าเกิดเหตุการณ์เหนือความคาดหมายขึ้น อย่างเช่น คุณขับรถขึ้นเขา สองข้างทางเป็นป่าเขา จู่ๆ ทางข้างหน้าของคุณกลับมีช้างโผล่ออกมา

ช้างตัวนั้นกลับเดินเข้ามาใกล้รถคุณ เหยียบรถของคุณ หรือทำลายรถของคุณจนเกิดความเสียหาย และเดินจากไปพร้อมทิ้งร่องรอยบาดแผลไว้บนรถของคุณแทน

คุณอย่าเพิ่งกอดเข่าร้องไห้ ประเมินความเสียหาย พร้อมเปิดกระเป๋าเงินของคุณ ว่ามีเงินพอจะซ่อมความเสียหายครั้งนี้หรือไม่

แต่ทางบริษัทประกันจะเคลมรถของคุณเอง เพียงแต่ต้องเป็น ประกันรถยนต์ชั้น 1 เท่านั้นนะคะ เพราะเป็นประกันที่ให้ความคุ้มครองที่สูงสุด และครอบคลุมที่สุดค่ะ

ถึงแม้เงื่อนไขปกติของทางประกันจะเน้นย้ำเรื่องคู่กรณีที่สามารถแจ้งกับทางบริษัทประกันภัยได้ แต่ในเมื่อมันเป็นเหตุการณ์เช่นนี้ ที่เราไม่สามารถรู้ได้ว่า ใครเป็นเจ้าของสัตว์ตัวนั้น แล้วประกันรถชั้น 1 จะคุ้มครองยังไงล่ะเนี่ย

ประกันรถยนต์ชั้น1 ช้างเหยียบรถ
ขอบคุณภาพจาก : https://pantip.com

ประกันรถยนต์ชั้น1  ไม่ได้คุ้มครองแค่ ช้างเหยีบบรถ

หากเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ผู้เอาประกันภัย สามารถแจ้งเคลมกับทางบริษัทประกันภัยได้เลยค่ะ ไม่เสียค่าเสียหายส่วนแรก

ส่วนประกันภัยประเภทอื่นๆ นากจากประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จะไม่สามารถแจ้งเคลมประกันภัยได้ เพราะมันไม่ได้อยู่ในความคุ้มครองตามกรมธรรม์

นอกเหนือจากช้างที่สร้างความเสียหายให้รถคุณแล้ว สัตว์อื่นๆ ที่สร้างความเสียหายให้กับรถของคุณ อย่างเช่น ลิง สุนัข แมว หรืออื่นๆ ประกันชั้น 1 ก็คุ้มครองนะคะ ไม่ต้องกังวลไป

หรือถ้าหากคุณไม่ได้ทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เอาไว้ และไม่อยากให้รถของคุณเสี่ยงต่อการเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ เราก็มีวิธีแนะนำหากคุณต้องเผชิญกับเหตุการณ์เช่นนี้

ขับรถแล้วเจอช้างต้องทำอย่างไร

เมื่อคุณต้องเผชิญกับเหตุการณ์ อย่างเช่น สัตว์วิ่งตัดหน้ารถ หรือช้างจะมาเหยีบบรถ คุณอย่าเพิ่งตกใจ และสติแตกนะคะเรามีทริคเล็กๆ หากคุณต้องเจอเหตุการณ์เช่นนี้ รับรองปลอดภัยทั้งคุณและรถยนต์ของคุณแน่นอน

  • หยุดรถให้ห่างจากช้างในระยะไม่ต่ำกว่า 30-50 เมตร

หากคุณเห็นช้างอยู่ข้างหน้าคุณแล้ว คุณอย่าเพิ่งตกใจ หรือใจลอยขับไปใกล้เรื่อยๆ นะคะ หากคุณเห็นแล้วให้คุณจอดรถให้ห่าง 30-50 เมตรค่ะ ถ้าเกิดอะไรคุณสามารถถอยหลังได้ทัน หรือกลับรถได้ทันค่ะ

  • หากช้างเดินเข้าหาให้ขับรถถอยหลังช้าๆ

เมื่อคุณเริ่มรู้สึกว่าช้างเริ่มเดินเข้าใกล้คุณเรื่อยๆ ให้คุณถอยหลังอย่างช้าๆ ถ้าคุณเห็นว่าช้างเริ่มเดินพ้นถนนไปสักระยะ คุณจึงค่อยขับรถต่อไป หรือคุณระแวงให้คุณกลับรถ มองทางข้างหลังให้ดี ว่าถนนปลอดภัย

  • ห้ามดับเครื่องยนต์อย่างเด็ดขาด

ถ้าคุณดับเครื่องยนต์ และหากช้างเดินเข้ามาหาคุณใกล้ขึ้นเรื่อยๆ คุณอาจขับหนีไม่ทัน อีกทั้งช้างจะเข้ามาใกล้รถมากขึ้นเรื่อยๆ และใช้งวงหรือเท้าเตะรถ ทำให้รถของคุณเสียหาย ดังนั้น คุณต้องพร้อมที่จะหนีเสมอ ดูท่าไม่ดี ข้างหลังว่าง ใส่เกียร์ถอย เลยค่ะ

ประกันรถยนต์ชั้น1 ช้างเหยียบรถ
ขอบคุณภาพจาก : http://www.dinosal.com
  • ห้ามบีบแตรรถหรือส่งเสียงดัง

หลายคนพอเจอช้างแล้วกลับบีบแตร หวังจะให้ช้างหลีกทางให้ แต่ไม่เลยค่ะ ช้างกลับตกใจมากขึ้น วิ่งเข้าหาต้นเสียง และสร้างความเสียหายให้รถมากขึ้นค่ะ

  • ห้ามลงจากรถไปถ่ายรูปกับช้าง

เพราะช้างจะเข้าทำร้ายคุณได้ แต่ถ้าหากคุณอยู่ภายในรถยนต์ตลอดเวลา อย่างน้อยรถก็เป็นเกราะป้องกันร่างกายของคุณแทน

  • งดใช้แฟลชในการถ่ายรูปช้าง

ข้อนี้มีไว้เตือนพวกที่จะแอบถ่ายรูปช้างนะคะ เพราะแฟลชจากกล้องและโทรศัพท์จะทำให้ช้างตกใจ และวิ่งเข้ามาทำร้ายคุณได้ ทางที่ดีอย่าลงไปถ่ายรูปเลยค่ะ เพื่อความปลอดภัยของคุณเเละรถของคุณ

ทีนี้หลายคนคงจะกระจ่างกันมากขึ้นแล้วใช่ไหมคะ ว่าถ้ารถยนต์ของคุณถูกช้างเหยียบ หรือสร้างความเสียหายให้กับรถของคุณ ทางประกันชั้น 1 จะเคลมให้คุณเอง หรือถ้าไม่มีประกันรถชั้น 1 เพียงแค่คุณปฏิบัติตามคำแนะนำข้างต้น รับรองคุณปลอดภัยแน่นอนค่ะ

บทความทั้งหมด

รถสตาร์ทไม่ติด
ประกันรถยนต์

รถยนต์ระเบิด ไฟไหม้ เกิดจากอะไรกันนะ ?

รถยนต์ระเบิด รถยนต์ไฟไหม้ บางครั้งก็ไม่ได้เกิดกับอุบัติเหตุรถชนแต่อย่างใด แต่อาจจะมาจากสาเหตุอื่นๆ ในเครื่องยนต์ของรถเราก็ได้! แล้วสาเหตุแบบไหน ที่ทำให้เกิดเหตุการณ์นั้นได้บ้างนะ ทำยังไงถึงจะป้องกันได้บ้าง ไปดูสาเหตุกันเลยดีกว่า!      รถยนต์ระเบิด ไฟไหม้ เกิดจากอะไรกันนะ ?   เกิดจากระบบเชื้อเพลิง หรือของเหลวภายในรั่วซึม การรั่วซึมของน้ำมันเชื้อเพลิงรถยนต์ นับได้ว่าเป็นสาเหตุอันดับต้นๆ

สมาร์ทโฟน
บัตรเครดิต

เลือกสมาร์ทโฟนให้ผู้สูงวัย เลือกแบบไหน ให้ตอบโจทย์ที่สุด

ปัจจุบันนี้สมาร์ทโฟนในท้องตลาดก็ผลิตออกมาอย่างหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานในกลุ่มที่กว้างมากขึ้น จากเดิมเป็นวัยทำงานที่มักจะใช้กันเยอะ แต่ก็เริ่มมีสมาร์ทโฟนราคาถูกออกมาจำหน่ายมากขึ้นเพื่อให้คนในหลายสาขาอาชีพที่มีงบประมาณน้อย สามารถใช้งานสมาร์ทโฟนได้เช่นกัน รวมถึงสมาร์ทโฟนที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานเฉพาะจุดไปเลย อย่างเช่นสมาร์ทโฟนแบตอึด ระบบปฏิบัติการเร็ว สำหรับสายเกมเมอร์ หรือสมาร์ทโฟนฟิลเตอร์สวย กล้องชัด สำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ สมาร์ทโฟนพร้อมปากกาสไตลัสสำหรับจดงาน หรือสมาร์ทโฟนที่ใช้งานง่าย สำหรับผู้สูงอายุก็มี บทความนี้จะขอกล่าวถึงสมาร์ทโฟนสำหรับผู้สูงวัย สำหรับลูก ๆ ที่กำลังมองหามือถือใช้งานง่ายสักเครื่องเอาไว้ให้พ่อแม่ได้ใช้ติดต่อสื่อสาร และติดตามข่าวสารต่าง

ใบขับขี่สากล
ประกันรถยนต์

ทำใบขับขี่สากล สำหรับการขับขี่ยานยนต์ในต่างประเทศ ต้องทำอย่างไรบ้าง?

สำหรับผู้ที่ขับขี่ยานยนต์นั้น การทำใบขับขี่ก็เป็นเรื่องปกติที่ทุกคนต้องสมัครและทำการสอบให้ผ่านเพื่อให้ได้รับใบอนุญาตในการขับขี่ยานยนต์บนท้องถนนได้อย่างถูกกฎหมาย ซึ่งการได้รับใบอนุญาตขับขี่ (ใบขับขี่) นั้นก็จำกัดแค่เพียงการใช้งานยานยนต์ในประเทศไทยเท่านั้น แล้วถ้าต้องการขับขี่ยานยนต์ในต่างประเทศบ้างล่ะ จะต้องทำอย่างไร? Rabbit Care จะบอกคุณในบทความนี้ ตามมาอ่านกันได้เลย ทำใบขับขี่สากล สำหรับขับขี่ในต่างประเทศได้อย่างถูกต้อง สำหรับคนไทยที่ต้องการเช่ารถขับเองเมื่อเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ หรือคนที่ต้องย้ายไปอยู่ต่างประเทศ แล้วต้องการใช้รถยนต์ รถจักรยานยนต์ สิ่งที่จำเป็นสำหรับผู้ที่มีความประสงค์ใช้งานรถยนต์ต่างประเทศก็คือการทำใบขับขี่สากล เพื่อการเดินทางสัญจรได้อย่างสะดวกและถูกกฎหมาย หากคุณไปต่างประเทศแล้วขับรถยนต์ออกไปเที่ยวโดยที่ไม่มีใบขับขี่สากล

icon image icon image
Back to top