ประกันรถยนต์

ประเทศที่มีรถติดที่สุดในโลก ประจำปี 2017

ผู้เขียน : NP. Meaw :)
Published March 06, 2018
รถติด

เบื่อไหมปัญหารถติด??

ปัญหารถติด นับว่าเป็นปัญหาที่สร้างความปวดหัวให้กับผู้ใช้รถ ใช้ถนนเป็นอย่างมาก ซึ่งปัญหานี้ไม่ได้เกิดขึ้นเพียงแต่บ้านเราเท่านั้น แต่เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นทั่วโลก ซึ่งได้มีการจัดลำดับประเทศที่มีปัญหารถติดประจำปี 2017 ออกมาแล้วอยากรู้ไหมคะว่า ประเทศไหนที่รถติดที่สุดในโลก เอาเป็นว่าถ้าอยากรู้แล้ว ลองไปติดตามกันดูค่ะว่า ประเทศที่มีปัญหารถติดที่สุดในโลกประจำปี 2017 คือประเทศอะไร จะใช่ประเทศไทยหรือไม่ rabbit finance มีคำตอบค่ะ

ประเทศที่รถติดที่สุดประจำปี 2017

รถติด

10. สหราชอณาจักร United Kingdom

มาเริ่มกันที่ลำดับที่ 10 กันก่อน เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ซึ่งสหราชอณาจักรก็ได้ซิวตำแหน่งนี้ไปครอง ด้วยระยะเวลาการติดในชั่วโมงเร่งด่วนอยู่ที่ 31 ชั่วโมง หรือราว 1 วันกับอีก 7 ชม.อู้หู้!! ขนาดลำดับที่ 10 ใน 1 ปียังเสียเวลาไปตั้ง 1 วันกับอีก 7 ชม. แล้วลำดับอื่นๆจะเสียเวลาไปมากแค่ไหน เราไปดูกันต่อเลยค่ะ

9. Turkey

ตามมาติดๆกับตุรกี ที่รั้งอยู่ในลำดับที่ 9 กับ 32 ชั่วโมงในเวลาเร่งด่วนสำหรับชีวิต บนท้องถนน 1 วันกับอีก 8 ชม. นับว่าเป็นการเสียเวลาโดยเปล่าประโยชน์ที่มากทีเดียว

7. South Africa

ใครจะคิดว่า แอฟริกาใต้ จะติดลำดับด้วย ซึ่งมาอยู่ในลำดับที่ 7 กับเวลา 36 ชั่วโมงหรือ 1 วัน กับอีก 12 ชั่วโมง

7. Brazil

บราซิลถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่รถติดที่สุดในโลกอันดับ 7 ร่วมกับ แอฟริกาใต้ แต่แม้จะอยู่ในอันดับเดียวกันแต่มีระยะเวลารถติดแตกต่างกันค่ะ เพราะในบราซิลแม้จะไม่ใช่ชั่วโมงเร่งด่วน สถิติรถติดยังสูงถึง 7 ชั่วโมงกับอีก 30 นาที (นี่ขนาดเวลาปกตินะคะ เพลียแทนจริงๆ)[caption id="attachment_21293" align="aligncenter" width="800"]รถติด ขอบคุณรูปภาพจาก health.kapook.com[/caption]

5. United States

มาอเมริกาของเรา ไม่ติดคงเป็นไปไม่ได้ จากการสำรวจพบว่า สถิติรถติดในชั่วโมงเร่งด่วน ที่ประเทศอเมริกานั้นอยู่ที่ 41 ชั่วโมง หรือก็ราว 1 วันกับอีก 17 ชั่วโมงนั่นเอง

5. Russia

รัสเซียครองอันดับ 5 ร่วมกับอเมริการ โดยมีสถิติทิ้งห่างอเมริกาไปเพียงฉิวเฉียด โดยรัสเซียมีชั่วโมงรถติดปกติอยู่ที่ 9 ชั่วโมง 20 นาที

4. Venezuela

ต่อกันที่ลำดับที่ 4 เวเนซุเอลาจัดเป็นเมืองที่รถติดในชั่วโมงเร่งด่วนอยู่ที่ 42 ชั่วโมง หรือราว 1 วันกับอีก 18 ชั่วโมง

3. Colombia

โคลอมเบีย หรือลำดับที่ 3 ของเราก็ไม่น้อยหน้าค่ะ พุ่งทะยานไปถึง 49 ชั่วโมงในเวลาเร่งด่วน โอ้ว ! 2 วันกับอีก 1 ชั่วโมง

2. Indonesia

มาถึงลำดับที่ 2 รองแชมป์รถติดที่สุดในโลกนั่นคือ อินโดนีเซีย ประเทศเพื่อนบ้านเรานี่เอง ด้วยเวลาเฉลี่ยในการติดอยู่บนท้องถนนในช่วงชั่วโมงเร่งด่วน ยาวนานถึง 51 ชั่วโมง หรือ 2 วันกับอีก 3 ชั่วโมง[caption id="attachment_21294" align="alignnone" width="800"]รถติด ขอบคุณรูปภาพจาก hilight.kapook.com[/caption]

1. Thailand

แน่นอนว่าลำดับที่ 1 ก็ตกมาเป็นของ กรุงเทพ ไทยแลนด์แดนมหัศจรรย์ ของเรานี่เอง แหม่ ไม่รู้ว่าจะดีใจดีไหมที่ INRIX สำรวจแล้วให้ประเทศเราติดลำดับ1 ซึ่งโดยเฉลี่ย คนไทยเสียเวลารถติดอยู่บนท้องถนน 56 ชั่วโมง ตลอดปี 2017OMG!!  56ชั่วโมงก็ตกราวๆ 2 วันกับอีก 8 ชั่วโมงเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าจะลดลงมาจากปี 2016 ถึง 5 ชั่วโมงแล้วก็ตาม ประเทศไทยก็ยังรั้งลำดับ 1 อยู่ดี นี่จะเป็นสัญญาณบอกให้กับผู้ที่เกี่ยวข้องในการดูแล กับระบบการเดินทาง ในประเทศได้หรือยังว่า ประเทศไทยถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนแปลงแล้ว #ทวงคืนเวลา2วัน8 ชม.กับรถติดซึ่งอย่างไรก็ตามการจัดลำดับของINRIX นี้ไม่ได้รวมประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลกอย่าง จีน หรืออินเดีย ที่ซึ่งแน่นอนว่าในเขตเมืองใหญ่การจราจรต้องหนาแน่นเป็นธรรมดา แต่เนื่องจากไม่ได้รวมประเทศที่ได้กล่าวไปนี้ก็อาจจะทำให้การสำรวจไม่ครอบคลุม เพราะในขณะที่ทั้งโลกมีประเทศทั้งหมด 195 ประเทศ ได้นำมาจัดลำดับเพียง 38 ประเทศเท่านั้นปัญหารถติด นอกจากจะทำให้ผู้ใช้รถ ใช้ถนนเสียเวลาแล้ว ในบางครั้งก็ยังเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายอีกด้วย โดยเฉพาะอุบัติเหตุ รถชนท้าย ที่ก็จะเป็นการสร้างปัญหารถติดเพิ่มไปอีก เสียเวลา เสียเงิน เสียค่าซ่อม แต่ทั้งหมดนี้ป้องกันไว้ด้วย ประกันภัยรถยนต์ ซิคะ รับรองว่าคุ้มค่าหรือหากต้องการคำแนะนำเกี่ยวกับประกันรถยนต์ที่เหมาะกับคุณ Rabbit Care ยินดีให้บริการจ้า

บทความประกันรถยนต์

Rabbit Care Blog Image 75877

ประกันรถยนต์

สรุป 3 ข้อต้องรู้ ‘ต่อภาษีรถยนต์’ ที่ไหน? ใช้อะไรบ้าง?

การต่อภาษีรถยนต์ในปัจจุบันสามารถทำได้ง่ายมากขึ้น จากช่องทางให้บริการต่อภาษีที่สำนักงานขนส่งแบบเดิม ช่องไดรฟ์ทรู ไปรษณีย์ไทย
Tawan
19/01/2022
Rabbit Care Blog Image 75753

ประกันรถยนต์

ซื้อประกันรถทั้งที ต้องเปรียบเทียบประกันรถยนต์อย่างไรบ้าง ?

อยากจะซื้อประกันรถทั้งที มือใหม่หัดขับทั้งหลายจะเลือกประกันรถยนต์อย่างไรดีนะ? หรือถ้าอยากเปลี่ยนประกันรถที่ใช้มานาน
คะน้าใบเขียว
17/01/2022
Rabbit Care Blog Image 75828

ประกันรถยนต์

เปิด 3 ข้อสงสัย ‘เช็คระยะรถยนต์’ ที่มือใหม่ต้องรู้

การเช็คระยะรถยนต์ คือ การตรวจสอบสภาพชิ้นส่วน อะไหล่ ตลอดจนการทำงานของรถยนต์ เมื่อใช้งานครบตามระยะเวลาหรือระยะทางที่กำหนด ไม่ว่าจะเป็นการเช็คระยะรถยนต์ Honda
Tawan
13/01/2022