ประกันรถยนต์

เคลมประกันรถยนต์ สุดแปลก แบบนี้ก็มีด้วย?!

ผู้เขียน : tira.Cha
Published May 16, 2018
การเคลมประกันรถยนต์
อุบัติเหตุทางรถยนต์ เมื่อเกิดขึ้นแล้ว สิ่งที่เสียหายมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้นรถยนต์ที่อยู่ในอุบัติเหตุ และสิ่งแรกที่ผู้ขับขี่จะทำก็คือ รีบโทรแจ้งบริษัทประกันภัยที่ตนเองได้ทำสัญญาด้วยทันที เพื่อให้พนักงานเข้ามาเจราจาไกล่เกลี่ย ไปจนถึงทำเรื่อง เคลมประกันภัยรถยนต์ ให้ แต่คุณรู้หรือไม่ว่า ในโลกนี้มีประกันสุดแปลกแหวกแนวเยอะแยะมากมาย ที่บริษัทประกันดันรับเคลมให้ด้วย ฉะนั้น เรามาดูกันดีกว่าว่า เหตุการณ์แต่ละเหตุการณ์นั้นจะแปลกขนาดไหน ตาม Rabbit Care มาเลย[caption id="attachment_26171" align="aligncenter" width="800"]เคลมประกันรถยนต์ ขอบคุณภาพจาก youmotorcycle.com[/caption]

เคลมประกันรถยนต์ 6 แบบ บอกเลยว่าแปลกแหวกแนวสุดๆ

วันนี้ Rabbit Care ได้รวบรวมเคส เคลมประกันรถยนต์ สุดแปลกมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกัน รับรองเลยว่า ใครกำลังเบื่อๆ เครียดๆ ได้ยิ้มออกเป็นแน่นอนค่ะ 
  • น้องมะหมาสี่ขา ที่ขับรถได้

ไม่ต้อง งง จ้า คุณอ่านไม่ผิดหรอก เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องของน้องหมาขับรถจริงๆ เหตุการณ์ครั้งนี้ เกิดขึ้นที่ประเทศสกอตแลนด์ โดยสามีภรรยาคู่หนึ่งได้ขับรถไปตามท้องถนนบนเนินเขา แล้วทั้งคู่ได้พาสุนัขตัวโปรดไปด้วย ดูไปก็ไม่ได้เป็นเรื่องราวที่แปลกประหลาดใช่ไหมล่ะ
แต่มันแปลกตรงที่ว่า จู่ๆ สุนัขตัวดังกล่าวได้เข้ามาควบคุมพวงมาลัยแทนคนขับ เลยทำให้รถไหลลงเนินเขาไปสู่พื้นด้านล่างอย่างรวดเร็ว จนไป ชนกับรถคันอื่น ทำให้เกิดความเสียหาย
อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์นี้ดูเหมือนว่าไม่น่าจะเคลมประกันได้ แต่ทางบริษัทประกันรถยนต์ดันจ่ายให้ซะงั้น!
  • สัตว์โลกน่ารัก แต่งานนี้รักไม่ลง

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับสัตว์อีกแล้วจ้า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ประเทศอังกฤษ โดยรถคันที่เกิดเหตุได้เข้าไปจอดในฟาร์มแห่งหนึ่งตามปกติ 
บรรดาสัตว์โลกใกล้เคียงทั้งหลายไม่รู้เป็นอะไร เกิดนึกหมั่นไส้รถคันนี้ขึ้นมาหรืออย่างไรก็ไม่ทราบ เพราะมันตรงปรี่เข้าไปหารถเจ้ากรรม แล้วทำลายจน รถบุบบู้บี้ ไม่เหลือชิ้นดี อย่างไรก็ตาม เจ้าของรถก็ยังมีแต้มบุญอยู่ เพราะบริษัทประกันก็ได้รับประกันให้ตามสิทธิ์ค่ะ
  • ลงทุนในเรื่องที่ไม่น่าลงทุน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับผู้ชายคนหนึ่งที่ยอมลงทุนเจ็บตัว เพราะอยากได้เงินประกันจากเหตุการณ์ที่เขาขี่รถมอเตอร์ไซค์ล้มมาก่อนหน้านี้ โดยเขาใช้วิธีผูกตัวเองไว้กับรถ แล้วให้เพื่อนขับรถลากเขาไปตามถนน เพื่อให้มีรอยบาดเจ็บเล็กๆ น้อยๆ จะได้ยืนยันได้ว่าเขารถล้มมา
แต่งานนี้บริษัทประกันไม่ยอมจ่ายจ้า เพราะบริษัทประกันได้สืบหาข้อเท็จจริงแล้วพบว่า เจ้าของรถจงใจทำให้เกิดบาดแผลเอง ไม่ใช่เกิดจากอุบัติเหตุแต่อย่างใด
[caption id="attachment_26173" align="aligncenter" width="800"]เคลมประกันรถยนต์ ขอบคุณภาพจาก carponents.com[/caption]
  • ที่นอน ไม่ได้นอน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองซีแอทเทิล โดยสามีภรรยาคู่หนึ่งได้ซื้อที่นอนใหม่มา แล้วเอาไปผูกไว้ที่หลังคารถ แต่ทั้งคู่ผูกที่นอนไม่เรียบร้อย เมื่อขับไปได้สักระยะ ที่นอนดังกล่าวก็กลิ้งหล่นลงมากลางถนน เป็นเหตุให้รถยนต์คันที่ขับตามหลังมา 3 คัน เกิดรถชนท้ายกันเป็นแถวหลังจากเกิดเหตุทั้งคู่ได้ลงจากรถมาดูความเสียหาย แต่ฝ่ายคุณภรรยาคงตกใจหรืออย่างไรก็ไม่ทราบจึงขึ้นรถเผ่นหนีไปซะอย่างนั้น ทิ้งให้คุณสามียืนเอ๋ออยู่กลางทางคนเดียว นี่คงเป็นที่มาของคำว่าทิ้งไว้กลางทางอย่างแท้จริง อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์นี้บริษัทประกันก็รับเคลมรถคันที่เสียหายให้แต่โดยดีค่ะ
  • ต้นคริสต์มาสเป็นเหตุ

ชายคนหนึ่งได้ขับรถกลับจากการไปช้อปปิ้งซื้อของตกแต่งบ้าน เพื่อรับเทศกาลคริสต์มาสที่จะมาถึง และหนึ่งในนั้น ก็คือ ต้นคริสต์มาสนั่นเองเขาได้เอาต้นคริสต์มาสผูกติดกับหลังคารถ เอ... เหตุการณ์คุ้นๆ นะคะ ใช่ค่ะ มันเหมือนกับเหตุการณ์ด้านบนเลย เพราะเขาผูกต้นคริสต์มาสไม่แน่นพอ ทำให้ต้นคริสต์มาสหลุดปลิวไปโดนรถคันที่ขับตามหลังมา เป็นเหตุให้กระโปรงรถคันดังกล่าวบุบทันที
แต่ก็โชคดีไปนะคะ ที่บริษัทประกันยังรับเคลมให้ ไม่ต้องเสียเงินค่าซ่อมรถ ที่แพงลิบลิ่ว
  • อูฐอารมณ์ร้าย

ชาวสวนได้ขับรถไปซื้อพืชที่เขาต้องการปลูกที่เรือนเพาะชำแห่งหนึ่ง และในขณะที่ขับรถดูพืชต่างๆ อย่างเพลิดเพลินอยู่นั้น จู่ๆ อูฐลึกลับโผล่มาจากไหนก็ไม่รู้ มาใช้ขาหลังของมันเตะไปที่รถของชาวสวนผู้เคราะห์ร้ายอย่างจังทำให้รถของชายดังกล่าวบุบ และ สีรถถลอก
เหตุการณ์นี้ บริษัทประกันเกือบไม่รับเคลม ให้แล้ว เพราะไม่พอใจการเรียกร้องของชาวสวน แต่ผลสุดท้ายก็ยอมเคลมให้แต่โดยดี ก็ถือว่าโชคยังเข้าข้างชาวสวนรายนี้อยู่บ้าง
อย่างไรก็ตาม เพื่อความปลอดภัย และเพื่อให้มั่นใจได้ว่า คุณจะไม่ต้องจ่ายค่าเสียหายที่แพงหูฉี่นี้ คุณจึงควรทำ ประกันภัยรถยนต์ ไว้นะคะ

บทความประกันรถยนต์

Rabbit Care Blog Image 75877

ประกันรถยนต์

สรุป 3 ข้อต้องรู้ ‘ต่อภาษีรถยนต์’ ที่ไหน? ใช้อะไรบ้าง?

การต่อภาษีรถยนต์ในปัจจุบันสามารถทำได้ง่ายมากขึ้น จากช่องทางให้บริการต่อภาษีที่สำนักงานขนส่งแบบเดิม ช่องไดรฟ์ทรู ไปรษณีย์ไทย
Tawan
19/01/2022
Rabbit Care Blog Image 75753

ประกันรถยนต์

ซื้อประกันรถทั้งที ต้องเปรียบเทียบประกันรถยนต์อย่างไรบ้าง ?

อยากจะซื้อประกันรถทั้งที มือใหม่หัดขับทั้งหลายจะเลือกประกันรถยนต์อย่างไรดีนะ? หรือถ้าอยากเปลี่ยนประกันรถที่ใช้มานาน
คะน้าใบเขียว
17/01/2022
Rabbit Care Blog Image 75828

ประกันรถยนต์

เปิด 3 ข้อสงสัย ‘เช็คระยะรถยนต์’ ที่มือใหม่ต้องรู้

การเช็คระยะรถยนต์ คือ การตรวจสอบสภาพชิ้นส่วน อะไหล่ ตลอดจนการทำงานของรถยนต์ เมื่อใช้งานครบตามระยะเวลาหรือระยะทางที่กำหนด ไม่ว่าจะเป็นการเช็คระยะรถยนต์ Honda
Tawan
13/01/2022