ประกันรถยนต์

เทคนิคดีๆจากกรุงเทพประกันภัย ซื้อประกันรถยนต์ ให้คุ้มสุดๆ ต้องเช็กอะไร

ผู้เขียน : EYESRISUPA
Published February 25, 2019
ประกันภัยรถยนต์Rabbit Care x bangkok insurace
ยุคนี้คนมีรถยนต์ก็อยากทำประกันรถยนต์ด้วยกันทั้งนั้น เพื่อคุ้มครองยามเกิดเหตุ และช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายยามต้องซ่อมแซม แต่คนส่วนใหญ่มีปัญหาว่าจะเลือกประกันรถยนต์อย่างไรให้คุ้มค่า และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์มากที่สุด วันนี้ Rabbit Care x กรุงเทพประกันภัย มีเทคนิคง่ายๆ มาฝากกัน รับรองว่าซื้อประกันรถยนต์ครั้งต่อไปง่ายและคุ้มเว่อร์

เช็กลิสต์ ให้ได้ ‘ประกันรถยนต์’ สุดคุ้ม

ประกันภัยรถยนต์1.ประเภทของประกันภัยรถยนต์ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่าประกันรถยนต์มีหลายประเภท หลายแพคเกจ ซึ่งก็ควรเลือกให้ตอบโจทย์การใช้งานของคุณมากที่สุด อย่างประกันภัยชั้น 1 ก็จะให้ความคุ้มครองแบบครบถ้วนที่สุด ครอบคลุมทุกความเสียหาย เหมาะสำหรับคนเพิ่งซื้อรถใหม่ และรถยนต์ที่ใช้งานแทบทุกวัน เพราะประกันชั้น 1 ชดเชยค่าเสียหายให้ทั้งคุณและคู่กรณี แต่หากคุณไม่ค่อยได้ใช้รถยนต์บ่อยนัก หรือเป็นคนขับรถดี ไม่มีประวัติการเฉี่ยวชนมาก่อน เราแนะนำให้เลือกประกันรถยนต์ชั้น 3 เพื่อคุ้มครองรถยนต์คู่กรณีก็เพียงพอแล้ว2.เบี้ยประกันภัยปัจจัยต่อมาที่คุณต้องพิจารณาให้ถี่ถ้วนก็คือ เบี้ยประกัน คุณควรเลือกกรมธรรม์ที่เบี้ยประกันเหมาะสมกับประเภทของประกันภัยที่คุณเลือก และคุ้มค่ากับความคุ้มครองที่ได้รับจากบริษัทประกัน อาจจะลองศึกษาข้อมูลเรื่องการชำระเบี้ยประกันว่ามีระบบผ่อนจ่าย หรือแบ่งจ่ายเป็นงวดหรือไม่ เพื่อจะได้บริหารเงินในกระเป๋าให้ลงตัวที่สุดประกันภัยรถยนต์ กรุงเทพประกันภัย3.จำนวนเงินเอาประกันจำนวนเงินเอาประกันภัยรถยนต์ก็เป็นสิ่งที่มีความสำคัญมากต่อการตัดสินใจซื้อประกันภัยสักกรมธรรม์ เพราะเป็นจำนวนเงินสูงสุดที่บริษัทประกันจะจ่ายให้ ตามความคุ้มครองด้านต่างๆ ประกอบด้วย ความเสียหายที่เกิดต่อตัวรถในกรณีที่มีการเฉี่ยวชน และความเสียหายต่อร่างกาย ชีวิต หรือทรัพย์สินของผู้เอาประกันและบุคคลภายนอก โดยแต่ละบริษัทประกันก็จะกำหนดจำนวนเงินต่างกันไป คุณเองก็ควรเลือกกรมธรรม์ที่มีจำนวนเงินเอาประกันสูงไว้สักหน่อย เผื่อเกิดเหตุไม่คาดฝัน จะได้ไม่เป็นภาระให้คนรอบข้าง4.ค่าเสียหายส่วนแรกค่าเสียหายส่วนแรก คือ จำนวนเงินที่คุณต้องจ่ายเอง ก่อนหรือหลังบริษัทผู้ให้ประกันรถยนต์จ่ายค่าเสียหายส่วนที่เหลือให้ เช่น คุณจะเคลมความเสียหายรถยนต์ โดยมีวงเงินคุ้มครองอยู่ที่ 150,000 บาท อาจมีค่าเสียหายส่วนแรกที่คุณต้องจ่าย 3,000 บาท ส่วนที่เหลืออีก 147,000 บาท ทางบริษัทประกันจะรับผิดชอบเอง คุณต้องพิจารณาค่าใช้จ่ายส่วนนี้ให้ดีนะคะ เพราะจะได้นำไปหักลดกับค่าใช้จ่ายส่วนอื่นๆ ว่าคุ้มหรือไม่ประกันภัยรถยนต์ กรุงเทพประกันภัย5.การบริการที่น่าประทับใจหากคุณตัดสินใจเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ อีกสิ่งที่สำคัญคือการบริการที่น่าประทับใจ หมายถึง ความรวดเร็วในการให้บริการ ความเต็มใจ ความจริงใจ และใส่ใจในตัวลูกค้า ซึ่งเราแนะนำให้คุณหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตที่มีการรีวิว หรือแชร์ประสบการณ์เอาไว้ มาประกอบการพิจารณา นอกจากนี้คุณควรสอบถามเจ้าหน้าที่ให้รอบคอบเรื่องขั้นตอนการเคลมประกัน จำนวนอู่ที่รับซ่อม และศูนย์บริการในเครือที่จะคอยให้บริการ เพราะใครๆ ก็อยากได้รับบริการที่ดี ไม่ใช่รถชนแล้วยังต้องมาปวดใจกับการอดทนรอเจ้าหน้าที่ประกันมายังที่เกิดเหตุ6.พิจารณาจากบริษัทหากคุณมีตัวเลือกในใจไว้บ้างแล้ว ก็ลองพิจารณาจากบริษัทประกันภัยเพิ่มเติมอีกหน่อย ดูความมั่นคงของบริษัท ฐานะทางการเงิน วิสัยทัศน์ ผลงานที่ผ่านมา และความโดดเด่นในเรื่องการให้บริการ อาจจะเลือกจากรายชื่อบริษัทประกันชั้นนำของประเทศที่มีภาพลักษณ์ดี และอยู่ในแวดวงธุรกิจประกันภัยมานาน รวมทั้งจำนวนตัวแทนบริษัทประกัน และเจ้าหน้าที่ที่เพียงพอต่อการให้บริการอย่างทั่วถึง เพื่อความสะดวก รวดเร็ว และทำให้ลูกค้ารู้สึกอุ่นใจแม้เกิดเหตุร้ายขึ้นก็ตามประกันภัยรถยนต์กรุงเทพประกันภัย Rabbit Care

กรุงเทพประกันภัย บริษัทประกันภัยที่คุณวางใจ

หากคุณอยากได้ประกันภัยรถยนต์ที่น่าเชื่อถือ และดูแลคุณอย่างดี Rabbit Care ขอแนะนำ ประกันภัยรถยนต์ จาก กรุงเทพประกันภัย ผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจประกันภัย ที่โดดเด่นเรื่องของบริการ และประเภทของประกันภัยที่หลากหลาย ทำให้คุณสามารถเลือกกรมธรรม์ที่ตรงใจ และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์มากที่สุด ยิ่งซื้อผ่าน Rabbit Care ก็ได้รับเงินคืนทันที 15% รับรองว่าคุ้มค่าและยังได้รับความคุ้มครองอย่างดี

กรุงเทพประกันภัยรถยนต์ชั้น 1

  • กรุงเทพประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 Executive Care
  • กรุงเทพประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 SUV Special
  • กรุงเทพประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 Used Car Special
  • กรุงเทพประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 “คุ้มครอง-คุ้มค่า”

กรุงเทพประกันภัยรถยนต์ชั้น 2

  • กรุงเทพประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 พลัส

กรุงเทพประกันภัยรถยนต์ชั้น 3

  • กรุงเทพประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 พลัส
กรุงเทพประกันภัยขึ้นชื่อเรื่องการให้บริการ การเคลมที่รวดเร็ว และบริการที่น่าประทับใจ ซึ่งเชื่อว่าคุ้มค่ากับเบี้ยประกันที่จ่ายไปทุกบาททุกสตางค์อย่างแน่นอน หากคุณอยากได้ประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองเหนือระดับ บริการน่าประทับใจ และยังมีส่วนลดที่คุ้มค่ามอบให้ ก็คลิกเข้ามาสมัครผ่าน Rabbit Care เลยค่ะ

บทความประกันรถยนต์

Rabbit Care Blog Image 75753

ประกันรถยนต์

ซื้อประกันรถทั้งที ต้องเปรียบเทียบประกันรถยนต์อย่างไรบ้าง ?

อยากจะซื้อประกันรถทั้งที มือใหม่หัดขับทั้งหลายจะเลือกประกันรถยนต์อย่างไรดีนะ? หรือถ้าอยากเปลี่ยนประกันรถที่ใช้มานาน
คะน้าใบเขียว
17/01/2022
Rabbit Care Blog Image 75828

ประกันรถยนต์

เปิด 3 ข้อสงสัย ‘เช็คระยะรถยนต์’ ที่มือใหม่ต้องรู้

การเช็คระยะรถยนต์ คือ การตรวจสอบสภาพชิ้นส่วน อะไหล่ ตลอดจนการทำงานของรถยนต์ เมื่อใช้งานครบตามระยะเวลาหรือระยะทางที่กำหนด ไม่ว่าจะเป็นการเช็คระยะรถยนต์ Honda
Tawan
13/01/2022
Rabbit Care Blog Image 75832

ประกันรถยนต์

เปิดทุกขั้นตอน! ต่อใบขับขี่อย่างไรในยุคโควิด

ท่ามกลางสถานการณ์การเเพร่ระบาดของเชื้อโควิดที่ไม่แน่นอนแบบนี้ ขั้นตอนการต่อใบขับขี่อาจเปลี่ยนไปได้ตามสถานการณ์
Tawan
13/01/2022